ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು ಆಗಸ್ಟ್ 10 GK & Current Affairs 2018 August 10

Share

1. ಟೆಲಿಕಾಂ ರೆಗ್ಯುಲೇಟರಿ ಅಥಾರಿಟಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಟ್ರಾಯ್) ಯ ನೂತನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ಯಾರು?

[ಎ] ರಾಮ್ ಸೇವಾಕ್ ಶರ್ಮಾ

[ಬಿ] ವಿಕ್ರಮ್ ಲಿಮಾಯ್

[ಸಿ] ರಾಜನ್ ಮ್ಯಾಥ್ಯೂಸ್

[ಡಿ] ಶಿವಲಿಂಗಯ್ಯ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ರಾಮ್ ಸೇವಾಕ್ ಶರ್ಮಾ]
1. Who has been appointed the new Chairman of Telecom Regulatory Authority of India (TRAI)?

[A] Ram Sewak Sharma

[B] Vikram Limaye

[C] Rajan Mathews

[D] D. Shivalingaiah

Correct Answer: A [Ram Sewak Sharma]
 
2. ಯಾವ ರಾಜ್ಯವು 'ಒನ್ ಡಿಸ್ಟ್ರಿಕ್ಟ್ ಒನ್ ಪ್ರೊಡಕ್ಟ್' ಸಮ್ಮಿಟ್ 2018 ಅನ್ನು ಹೋಸ್ಟ್ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ?

[ಎ] ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ

[ಬಿ] ಕೇರಳ

[ಸಿ] ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ

[ಡಿ] ಅಸ್ಸಾಂ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ]
2. Which state is hosting the ‘One District One Product’ Summit 2018?

[A] Andhra Pradesh

[B] Kerala

[C] Uttar Pradesh

[D] Assam

Correct Answer: C [Uttar Pradesh]
 
3. ವಿಶ್ವದ ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರ 2018 ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದಿನದ ವಿಷಯವೇನು?

[ಎ] ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರು ವಲಸೆ ಮತ್ತು ಚಳುವಳಿ

[ಬಿ] ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರ ಹಕ್ಕುಗಳ ಶಿಕ್ಷಣ

[ಸಿ] ಇಂಡಿಜಿನಸ್ ಪೀಪಲ್ಸ್ ರೈಟ್ ಟು ಹೆಲ್ತ್

[D] ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದು

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರು ವಲಸೆ ಮತ್ತು ಚಳುವಳಿ]
3. What is the theme of the 2018 International Day of the World’s Indigenous Peoples?

[A] Indigenous Peoples’ migration and movement

[B] Indigenous Peoples’ Right to Education

[C] Indigenous Peoples’ Right to Health

[D] Ensuring indigenous peoples’ health and well-being

Correct Answer: A [Indigenous Peoples’ migration and movement]
 
4. ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದು TReSS ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ನಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲ್ಪಡುವ ಮೊದಲ ರಕ್ಷಣಾ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು ಆಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ?

[ಎ] ಭಾರತ್ ಡೈನಮಿಕ್ಸ್

[ಬಿ] ಡ್ರೆಡ್ಜಿಂಗ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ

[ಸಿ] ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್

[ಡಿ] ಗಾರ್ಡನ್ ರೀಚ್ ಶಿಪ್ಬಿಲ್ಡರ್ಗಳು ಮತ್ತು ಇಂಜಿನಿಯರ್ಸ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಗಾರ್ಡನ್ ರೀಚ್ ಶಿಪ್ಬಿಲ್ಡರ್ಗಳು ಮತ್ತು ಇಂಜಿನಿಯರ್ಸ್]
4. Which of the following has become the first Defence PSU to be activated on the TReDS platform?

[A] Bharat Dynamics

[B] Dredging Corporation of India

[C] Central Electronics Limited

[D] Garden Reach Shipbuilders and Engineers

Correct Answer: D [Garden Reach Shipbuilders and Engineers]
 
5. 2018 ಏಷ್ಯನ್ ಗೇಮ್ಸ್ನ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಧ್ವಜ-ಧಾರಕ ಯಾರು?

[ಎ] ಹಿಮಾ ದಾಸ್

[ಬಿ] ನೀರಾಜ್ ಚೋಪ್ರಾ

[ಸಿ] ಮಣಿಕಾ ಬಾತ್ರಾ

[ಡಿ] ಎಮ್. ಆರ್. ಪೂವಮ್ಮ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ನೀರಾಜ್ ಚೋಪ್ರಾ]
5. Who will be India’s flag-bearer in the opening ceremony of the 2018 Asian Games?

[A] Hima Das

[B] Neeraj Chopra

[C] Manika Batra

[D] M. R. Poovamma

Correct Answer: B [Neeraj Chopra]
 
6. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ಆಯೋಗದ (NCW) ಹೊಸ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಯಾರು?

[ಎ] ಲಲಿತ ಕುಮಾರಮಂಗಲಂ

[ಬಿ] ಜಯಂತಿ ಪಟ್ನಾಯಕ್

[ಸಿ] ಆಲ್ಫೋನ್ಸ್ ಕನ್ನಂತಾನಂ

[ಡಿ] ರೇಖಾ ಶರ್ಮಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ರೇಖಾ ಶರ್ಮಾ]
6. Who has been appointed the new chairperson of the National Commission for Women (NCW)?

[A] Lalitha Kumaramangalam

[B] Jayanti Patnaik

[C] Alphons Kannanthanam

[D] Rekha Sharma

Correct Answer: D [Rekha Sharma]
 
7. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು 2018 ವಿಶ್ವ ಜೈವಿಕ ಡೀಸೆಲ್ ದಿನ (ಡಬ್ಲ್ಯುಬಿಡಿ) ಅನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?

[ಎ] ಆಗಸ್ಟ್ 11

[ಬಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 8

[ಸಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 10

[ಡಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 9

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಆಗಸ್ಟ್ 10]
7. The 2018 World Biodiesel Day (WBD) is observed on which date?

[A] August 11

[B] August 8

[C] August 10

[D] August 9

Correct Answer: C [August 10]
 
8. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ ಗೀತಾ ಮಿತ್ತಲ್ ಅವರು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ಹೈಕೋರ್ಟ್ನ ಮುಖ್ಯ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿಯಾಗಿ ಪ್ರಮಾಣವಚನ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು?

[ಎ] ಪಂಜಾಬ್ ಮತ್ತು ಹರಿಯಾಣ

[ಬಿ] ಜಮ್ಮು & ಕಾಶ್ಮೀರ

[ಸಿ] ರಾಜಸ್ಥಾನ

ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ]
8. Recently, Justice Gita Mittal has been sworn in as the Chief Justice of which of the following High Courts?

[A] Punjab & Haryana

[B] Jammu & Kashmir

[C] Rajasthan

[D] Uttar Pradesh

Correct Answer: B [Jammu & Kashmir ]
 
9. ಜೀವಗೋಳ ಮೀಸಲಾತಿಗಳ ವಿಶ್ವ ನೆಟ್ವರ್ಕ್ನಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾಗಿರುವ ಭಾರತದ ಜೀವಗೋಳ ನಿಕ್ಷೇಪಗಳ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಂಖ್ಯೆ ಏನು?

[ಎ] 8

[ಬಿ] 9

[ಸಿ] 10

[ಡಿ] 11

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [11]
9. What is the current number of India’s Biosphere reserves included in the World Network of Biosphere Reserves?

[A] 8

[B] 9

[C] 10

[D] 11

Correct Answer: D [11]

You may also like ->

//