ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು ಆಗಸ್ಟ್ 11-12 GK & Current Affairs 2018 August 11-12

Share

1. ಆಸ್ತಿ ನೋಂದಣಿಗಾಗಿ 'ತತ್ಕಾಲ್ ಸೇವಾ' ಎನ್ನುವುದು ಯಾವ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಉಪಕ್ರಮ?
[ಎ] ಪಂಜಾಬ್

[ಬಿ] ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ

[ಸಿ] ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ

[ಡಿ] ಅಸ್ಸಾಂ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಪಂಜಾಬ್]
1. The ‘Tatkal sewa’ for property registration is a proposed initiative of which state government?

[A] Punjab

[B] Uttar Pradesh

[C] Maharashtra

[D] Assam

Correct Answer: A [Punjab]

 

2. 2018 ಹಿಂದು ನಾಟಕಕಾರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು 2018 ರಲ್ಲಿ ಪಡೆದ ಭಾರತೀಯ ಲೇಖಕ ಯಾರು?

[ಎ] ಕೆವಾಲ್ ಅರೋರಾ

[ಬಿ] ಸ್ನೇಹ್ ಸಪ್ರು

[ಸಿ] ಸ್ವೆತನ್ಶು ಬೋರಾ

[ಡಿ] ಅನ್ನಿ ಝೈದಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಅನ್ನಿ ಝೈದಿ]
2. Which Indian author has won the 2018 Hindu Playwright Award 2018?

[A] Keval Arora

[B] Sneh Sapru

[C] Swetanshu Bora

[D] Annie Zaidi

Correct Answer: D [Annie Zaidi]

 

3. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ಭಾರತದ ಸರ್ಕಾರದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಈಸ್ಟ್ ವಿಷನ್ 2022 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ ಯಾವ ನಗರದಲ್ಲಿ ಅನಾವರಣಗೊಂಡಿತು?

[ಎ] ಅಗರ್ತಲಾ

[ಬಿ] ಡಿಸ್ಪರ್

[ಸಿ] ಗುವಾಹಾಟಿ

[ಡಿ] ಕೊಹಿಮಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಗುವಾಹಾಟಿ]
3. Recently, the first electronics manufacturing cluster in the northeastern region under the Indian Government’s ‘Digital North East Vision 2022’ was inauguarted in which city?

[A] Agartala

[B] Dispur

[C] Guwahati

[D] Kohima

Correct Answer: C [Guwahati]

 

4. ಭಾರತದ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳಾ ವಿಶೇಷ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಗಳು (ಸ್ವಾಟ್) ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ-ವಿರೋಧಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ ತಂಡವನ್ನು ಯಾವ ರಾಜ್ಯ / ಯುಟಿ ಪೊಲೀಸರು ಸೇರಿಸಿದ್ದಾರೆ?

[ಎ] ಕರ್ನಾಟಕ ಪೊಲೀಸ್

[ಬಿ] ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸ್

[ಸಿ] ಕೇರಳ ಪೊಲೀಸರು

[ಡಿ] ಅಸ್ಸಾಂ ಪೊಲೀಸ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸ್]
4. India’s first all-woman Special Weapons and Tactics (SWAT) team for anti-terrorist operations has been inducted in which state / UT police ?

[A] Karnataka Police

[B] Delhi Police

[C] Kerala Police

[D] Assam Police

Correct Answer: B [Delhi Police]

 

5. ಆಧಾರ್ ಆಧಾರಿತ ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ಮೈಕ್ರೋ ಎಟಿಎಂಗಳ ಮೂಲಕ ಐರಿಸ್ ದೃಢೀಕರಣವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಐಸಿಐಸಿಐ ಬ್ಯಾಂಕ್

[ಬಿ] ಪಂಜಾಬ್ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬ್ಯಾಂಕ್

[ಸಿ] ಆಕ್ಸಿಸ್ ಬ್ಯಾಂಕ್

[ಡಿ] ಸ್ಟೇಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಆಕ್ಸಿಸ್ ಬ್ಯಾಂಕ್]
5. Which of the following has become the India’s first bank to introduce iris authentication for Aadhaar-based transactions through micro ATMs?

[A] ICICI Bank

[B] Punjab National Bank

[C] Axis Bank

[D] State Bank of India

Correct Answer: C [Axis Bank]

 

6. 2018 ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಯೂಥ್ ಡೇ (ಐವೈಡಿ) ಯ ವಿಷಯ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಯುವ ಕಟ್ಟಡ ಶಾಂತಿ

[ಬಿ] ಯೂತ್ಗಾಗಿ ಸುರಕ್ಷಿತ ಸ್ಥಳಗಳು

[ಸಿ] ನಿಮ್ಮ ಜಗತ್ತನ್ನು ಬದಲಿಸಿ

[ಡಿ] ನಕಾರಾತ್ಮಕತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಯೂತ್ಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಸ್ಥಳಗಳು]
6. What is the theme of the 2018 International Youth Day (IYD)?

[A] Youth Building Peace

[B] Safe Spaces for Youth

[C] Change Your World

[D] Eradicate Negativity

Correct Answer: B [Safe Spaces for Youth]

 

7. ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಕಳೆದುಹೋದ ಟ್ರಿನಿಡಾಡ್ ಮೂಲದ ಭಾರತೀಯ ಮೂಲದ ನೋಬಲ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ಲೇಖಕ ವಿ.ಎಸ್. ನೈಪಾಲ್ ಅವರ ಕೆಲಸ ಯಾವುದು?

[ಎ] ನದಿಯ ಬೆಂಡ್

[ಬಿ] ಮ್ಯಾಜಿಕ್ ಬೀಜಗಳು

[ಸಿ] ಶ್ರೀ ಬಿಸ್ವಾಸ್ಗಾಗಿ ಒಂದು ಮನೆ

[ಡಿ] ದಿ ರಿಮೇನ್ಸ್ ಆಫ್ ದಿ ಡೇ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ದಿ ರಿಮೇನ್ಸ್ ಆಫ್ ದಿ ಡೇ]
7. Which of the following is not a work of late VS Naipaul, the Trinidad-born Indian origin Nobel prize wining author who passed away recently?

[A] A Bend in the River

[B] Magic Seeds

[C] A House for Mr Biswas

[D] The Remains of the Day

Correct Answer: D [The Remains of the Day]

 

8. 2019 ರ ವೈಬ್ರಂಟ್ ಗುಜರಾತ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ 9 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ವಿಷಯ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಭವಿಷ್ಯದ ಹೊಸ ಭಾರತ ಕಡೆಗೆ

[ಬಿ] ನ್ಯೂ ಇಂಡಿಯಾ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದರು

[ಸಿ] ವರ್ಲ್ಡ್ ಬೂಸ್ಟ್ ಭಾರತ

[ಡಿ] ಹೊಸ ಭಾರತವನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದು

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಹೊಸ ಭಾರತವನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದು]
8. What is the theme of the 9th edition of Vibrant Gujarat Global Summit-2019?

[A] Towards a New India of the future

[B] Laying the foundations for New India

[C] Boost India in the World

[D] Shaping of a New India

Correct Answer: D [Shaping of a New India]

 

9. ದಕ್ಷಿಣದ ಮೂರು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ವಿಪ್ರೊ ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ದುರ್ಬಲ ಕುಟುಂಬಗಳಿಂದ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣಕ್ಕಾಗಿ ಸ್ಯಾಂಟೋರ್ ಮಹಿಳಾ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿವೇತನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ.

[ಎ] ತಮಿಳುನಾಡು, ಕೇರಳ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ

[ಬಿ] ಕೇರಳ, ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ

[ಸಿ] ತೆಲಂಗಾಣ, ತಮಿಳುನಾಡು ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ

[ಡಿ] ಕರ್ನಾಟಕ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಕರ್ನಾಟಕ, ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ]
9. In which three southern states, Wipro has launched Santoor women’s scholarship for higher education to girls from economically weaker families?

[A] Tamil Nadu, Kerala and Andhra Pradesh

[B] Kerala, Andhra Pradesh and Karnataka

[C] Telangana, Tamil Nadu and Karnataka

[D] Karnataka, Andhra Pradesh and Telangana

Correct Answer: D [Karnataka, Andhra Pradesh and Telangana]

 

10. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಯಾವ ಭಾರತೀಯ ಆಡಳಿತವು RUCO ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?

[ಎ] ಫುಡ್ ಸೇಫ್ಟಿ ಅಂಡ್ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ ಅಥಾರಿಟಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ

[ಬಿ] ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ

[ಸಿ] ಭಾರತದ ಟೆಲಿಕಾಂ ನಿಯಂತ್ರಕ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ

[ಡಿ] ನಾರ್ಕಾಟಿಕ್ಸ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ಬ್ಯೂರೊ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಫುಡ್ ಸೇಫ್ಟಿ ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ಸ್ ಅಥಾರಿಟಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ]
10. Which Indian authority has launched the RUCO initiative recently?

[A] Food Safety and Standards Authority of India

[B] National Disaster Management Authority

[C] Telecom Regulatory Authority of India

[D] Narcotics Control Bureau

Correct Answer: A [Food Safety and Standards Authority of India]

 

 

 

You may also like ->

//