ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು ಆಗಸ್ಟ್ 13 GK & Current Affairs 2018 August 13

Share

1. ವಿದ್ಯುತ್ಗಾಗಿ ಮೇಲ್ಮನವಿ ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ ಮಂಜುಳಾ ಚೆಲ್ಲೂರ್ ಅವರು ಯಾವ ನ್ಯಾಯಾಲಯದ ಹಿಂದಿನ ಮುಖ್ಯ ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರಾಗಿದ್ದರು?

[ಎ] ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಹೈಕೋರ್ಟ್

[ಬಿ] ಪಂಜಾಬ್ ಮತ್ತು ಹರಿಯಾಣ ಹೈಕೋರ್ಟ್

[ಸಿ] ಬಾಂಬೆ ಹೈಕೋರ್ಟ್

ಗುಜರಾತ್ ಹೈಕೋರ್ಟ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಬಾಂಬೆ ಹೈಕೋರ್ಟ್]
1. Justice Manjula Chellur, who has been appointed as new chairperson of Appellate Tribunal for Electricity was previously chief justice of which high court?

[A] Jammu & Kashmir High Court

[B] Punjab & Haryana High Court

[C] Bombay High Court

[D] Gujarat High Court

Correct Answer: C [Bombay High Court ]

 

2. ವನ್ಯಜೀವಿ ಸಂರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಜೆನೆಟಿಕ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಅನ್ನು ಯಾವ ನಗರದಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದೆ?

[ಎ] ನವ ದೆಹಲಿ

[ಬಿ] ಕೊಲ್ಕತ್ತಾ

[ಸಿ] ಹೈದರಾಬಾದ್

[ಡಿ] ಚೆನೈ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಹೈದರಾಬಾದ್]
2. India’s first genetic bank for wildlife conservation has been inaugurated in which city?

[A] New Delhi

[B] Kolkata

[C] Hyderabad

[D] Chennai

Correct Answer: C [Hyderabad]

 

3. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು, 2018 ವರ್ಲ್ಡ್ ಎಲಿಫೆಂಟ್ ಡೇ (WED) ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆಚರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ?

[ಎ] ಆಗಸ್ಟ್ 13

[ಬಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 14

[ಸಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 12

[ಡಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 15

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಆಗಸ್ಟ್ 12]
3. On which date, the 2018 World Elephant Day (WED) was observed recently?

[A] August 13

[B] August 14

[C] August 12

[D] August 15

Correct Answer: C [August 12]

 

4. ನೇಪಾಳ-ಭಾರತ ಸಾಹಿತ್ಯ ಉತ್ಸವವನ್ನು 2018 ರಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ನಗರ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಭರತ್ಪುರ್

[ಬಿ] ದೆಹಲಿ

[ಸಿ] ಕಾಠ್ಮಂಡು

[ಡಿ] ಬಿರ್ಗುಂಜ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಬಿರ್ಗುಂಜ್]
4. Which city hosted the Nepal-India Literature Festival 2018?

[A] Bharatpur

[B] New Delhi

[C] Kathmandu

[D] Birgunj

Correct Answer: D [Birgunj]

 

5. ಮಾನವ ಹಕ್ಕುಗಳ ಹೊಸ ಯುಎನ್ ಹೈ ಕಮಿಷನರ್ ಅನ್ನು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ನೇಮಕ ಮಾಡಲಾಗಿರುವವರು ಯಾರು?

[ಎ] ದಿನಾ ಕವಾರ್

[ಬಿ] ಮೇರಿ ರಾಬಿನ್ಸನ್

[ಸಿ] ರಿಕಾರ್ಡೊ ಲಾಗೋಸ್

[ಡಿ] ಮಿಚೆಲ್ ಬ್ಯಾಚೆಲೆಟ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಮಿಚೆಲ್ ಬ್ಯಾಚೆಲೆಟ್]
5. Who has been officially appointed new UN High Commissioner for Human Rights?

[A] Dina Kawar

[B] Mary Robinson

[C] Ricardo Lagos

[D] Michelle Bachelet

Correct Answer: D [Michelle Bachelet]

 

6. ಕೇರಳದ ಪ್ರವಾಹ ಪೀಡಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯು ಯಾವ ರಕ್ಷಣಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?

[ಎ] ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮದದ್

[ಬಿ] ಆಪರೇಷನ್ ಸಹಯೋಗ್

[ಸಿ] ಆಪರೇಷನ್ ಸೂರ್ಯ ಹೋಪ್

[ಡಿ] ಆಪರೇಷನ್ ಸೂರ್ಯ ಹೋಪ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಆಪರೇಷನ್ ಸಹಯೋಗ್]
6. Which rescue operation has been launched by Indian Army in the flood-hit areas of Kerala?

[A] Operation Madad

[B] Operation Sahyog

[C] Operation Surya Hope

[D] Operation Surya Hope

Correct Answer: B [Operation Sahyog]

 

7. ಯಾವ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಂಸ್ಥೆ ಸೂರ್ಯನನ್ನು ಸ್ಪರ್ಶಿಸಲು ಪಾರ್ಕರ್ ಸೌರ ಪ್ರೋಬ್ ಮಿಷನ್ ಅನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?

[ಎ] ರೋಸ್ಕೋಸ್ಮೊಸ್

[ಬಿ] ನಾಸಾ

[ಸಿ] ಇಸ್ರೊ

[ಡಿ] ಜಾಕ್ಸ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ನಾಸಾ]
7. Which space agency has successfully launched the Parker Solar Probe mission to touch the Sun?

[A] Roscosmos

[B] NASA

[C] ISRO

[D] JAXA

Correct Answer: B [NASA]

 

8. ಲೋಕಸಭಾ ಸ್ಪೀಕರ್ ಆಗಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಸೋಮನಾಥ್ ಚಟರ್ಜಿಯ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿ ಏನು?

[ಎ] 2004-2009

[ಬಿ] 2005-2010

[ಸಿ] 2000-2005

[ಡಿ] 2002-2006

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [2004-2009]
8. What was the tenure of Somnath Chatterjee, who passed away recently, as Lok Sabha Speaker?

[A] 2004-2009

[B] 2005-2010

[C] 2000-2005

[D] 2002-2006

Correct Answer: A [2004-2009]

 

9. ಏಷ್ಯನ್ ಟೂರ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು 2018 ಟೇಕ್ ಸೊಲ್ಯೂಷನ್ಸ್ ಮಾಸ್ಟರ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಲು ಕಿರಿಯ ಭಾರತೀಯ ಗಾಲ್ಫ್ ಆಟಗಾರ ಯಾರು?

[ಎ] ಓಂ ಪ್ರಕಾಶ್ ಚೌಹಾನ್

[ಬಿ] ವಿರಾಜ್ ಮದಪ್ಪ

[ಸಿ] ಶುಭಂಕರ್ ಶರ್ಮಾ

[ಡಿ] ಎಸ್ಎಸ್ಪಿ ಚಾವಾರಾಶಿಯಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ವಿರಾಜ್ ಮದಪ್ಪ]
9. Who has become the youngest Indian golfer to claim Asian Tour title at the 2018 Take Solutions Masters?

[A] Om Prakash Chouhan

[B] Viraj Madappa

[C] Shubhankar Sharma

[D] SSP Chawrasia

Correct Answer: B [Viraj Madappa]

 

10. ಮದ್ರಾಸ್ ಹೈಕೋರ್ಟ್ನ ಮುಖ್ಯ ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರಾಗಿ ಯಾರು ಪ್ರಮಾಣವಚನ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು?

[ಎ] ಅನಿರುದ್ಧ ಬೋಸ್

[ಬಿ] ಮುಖೇಶ್ ಆರ್ ಷಾ

[ಸಿ] ಆರ್ ರಾಜಗೋಪಾಲ್

[ಡಿ] ವಿಜಯ ಕಮಲೇಶ್ ತಾಹಿಲ್ರಾಣಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ವಿಜಯ ಕಮಲೇಶ್ ತಾಹಿಲ್ರಾನಿ]
10. Who has been sworn-in as the Chief Justice of the Madras High Court ?

[A] Aniruddha Bose

[B] Mukesh R Shah

[C] R Rajagopal

[D] Vijaya Kamlesh Tahilramani

Correct Answer: D [Vijaya Kamlesh Tahilramani]

You may also like ->

//