ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು ಆಗಸ್ಟ್ 14 GK & Current Affairs 2018 August 14

Share

1. On which date, the 2018 World Organ Donation Day (WODD) has been observed recently?

[A] August 11

[B] August 13

[C] August 14

[D] August 12

Correct Answer: B [August 13]
1. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು, 2018 ವಿಶ್ವ ಅಂಗ ದೇಣಿಗೆ ದಿನ (WODD) ಅನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ?

[ಎ] ಆಗಸ್ಟ್ 11

[ಬಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 13

[ಸಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 14

[ಡಿ] ಆಗಸ್ಟ್ 12

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಆಗಸ್ಟ್ 13]

 

2. Who has been appointed CEO of Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana (PMFBY)?

[A] Rajlakshmi Nirmal

[B] Sunil Jain

[C] Ashish Kumar Bhutani

[D] Nitin Sharma

Correct Answer: C [Ashish Kumar Bhutani]
2. ಪ್ರಧಾನ್ ಮಂತ್ರಿ ಫಾಸಲ್ ಬೀಮಾ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಮ್ಎಫ್ಬಿವೈ) ಸಿಇಒ ಆಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ಯಾರು?

[ಎ] ರಾಜ್ಲಕ್ಷ್ಮಿ ನಿರ್ಮಲ್

[ಬಿ] ಸುನಿಲ್ ಜೈನ್

[ಸಿ] ಆಶಿಶ್ ಕುಮಾರ್ ಭೂತಾನಿ

[ಡಿ] ನಿತಿನ್ ಶರ್ಮಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಆಶಿಶ್ ಕುಮಾರ್ ಭೂತಾನಿ]

 

3. Prasar Bharati has tied up with which techonlogical giant to telecast 2018 Independence Day programme live online?

[A] Facebook

[B] Google

[C] Twitter

[D] Instagram

Correct Answer: B [Google]
3. ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿ 2018 ರ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆನ್ಲೈನ್ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವ ಟೆಕ್ನಾನ್ಲಾಜಿಕಲ್ ದೈತ್ಯನೊಡನೆ ಕಟ್ಟಿಹಾಕಿದೆ?

[ಎ] ಫೇಸ್ಬುಕ್

[ಬಿ] ಗೂಗಲ್

[ಸಿ] ಟ್ವಿಟರ್

[ಡಿ] ಇನ್ಸ್ಟಾಗ್ರ್ಯಾಮ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಗೂಗಲ್]

 

4. Hakam Singh Bhattal, who passed away recently, had won gold for India during which Asian Games?

[A] 1974

[B] 1982

[C] 1986

[D] 1978

Correct Answer: D [1978]
4. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಹಕಮ್ ಸಿಂಗ್ ಭಟ್ಟಲ್ ಏಷ್ಯಾದ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ಪಡೆದಿದ್ದರು?

[ಎ] 1974

[ಬಿ] 1982

[ಸಿ] 1986

[ಡಿ] 1978

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [1978]

 

5. Which city has been ranked first in the Ease of Living Index 2018, which is released by Ministry of Housing and Urban Affairs?

[A] Pune

[B] Triputi

[C] Chandigarh

[D] Vijaywada

Correct Answer: A [Pune ]
5. ವಸತಿ ಮತ್ತು ನಗರಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವ ಈಸ್ ಆಫ್ ಲಿವಿಂಗ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ 2018 ರಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದ ನಗರ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಪುಣೆ

[ಬಿ] ತ್ರಿಪುಟಿ

[ಸಿ] ಚಂಡೀಗಢ

[ಡಿ] ವಿಜಯವಾಡ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಪುಣೆ]

 

6. Which of the following has become the India’s first tribal language to get a Wikipedia edition in its native script?

[A] Maithili

[B] Santhali

[C] Bodo

[D] Dogri

Correct Answer: B [Santhali]
6. ವಿಕಿಪೀಡಿಯಾ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ತನ್ನ ಸ್ಥಳೀಯ ಲಿಪಿಯಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಲು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಬುಡಕಟ್ಟು ಭಾಷೆ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಮೈಥಿಲಿ

[ಬಿ] ಸಂತಾಲಿ

[ಸಿ] ಬೋಡೊ

[ಡಿ] ಡೋಗ್ರಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಸಂತಾಲಿ]

 

7. Who has clinched the 2018 men’s singles Rogers Cup tennis tournament?

[A] Novak Djokovic

[B] Stefanos Tsitsipas

[C] Roger Federer

[D] Rafael Nadal

Correct Answer: D [Rafael Nadal]
7. 2018 ರ ಪುರುಷರ ಸಿಂಗಲ್ಸ್ ರೋಜರ್ಸ್ ಕಪ್ ಟೆನ್ನಿಸ್ ಪಂದ್ಯಾವಳಿಯನ್ನು ಯಾರು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ?

[ಎ] ನೊವಾಕ್ ಜೊಕೊವಿಕ್

[ಬಿ] ಸ್ಟೆಫಾನೋಸ್ ಸಿಟ್ಸಿಪಾಸ್

[ಸಿ] ರೋಜರ್ ಫೆಡರರ್

[ಡಿ] ರಾಫೆಲ್ ನಡಾಲ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ರಾಫೆಲ್ ನಡಾಲ್]

 

8. Which of the following has been declared the cleanest railway station in the A1 category, as per 2018 cleanliness survey for Indian Railways?

[A] Jaipur

[B] Tirupati

[C] Jodhpur

[D] Warangal

Correct Answer: C [Jodhpur ]
8. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ 2018 ಶುಚಿತ್ವ ಸಮೀಕ್ಷೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಎ 1 ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛವಾದ ರೈಲು ನಿಲ್ದಾಣವೆಂದು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ?

[ಎ] ಜೈಪುರ್

[ಬಿ] ತಿರುಪತಿ

[ಸಿ] ಜೋಧ್ಪುರ್

[ಡಿ] ವಾರಂಗಲ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಜೋಧ್ಪುರ್]

 

9. Balramji Das Tandon, who passed away recently, was the current Governor of which state?

[A] Assam

[B] Karnataka

[C] Chhattisgarh

[D] Himachal Pradesh

Correct Answer: C [Chhattisgarh]
9. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಬಲರಾಜಿ ದಾಸ್ ಟಂಡನ್ ಯಾವ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಸಕ್ತ ಗವರ್ನರ್?

[ಎ] ಅಸ್ಸಾಂ

[ಬಿ] ಕರ್ನಾಟಕ

[ಸಿ] ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ

[ಡಿ] ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ]

 

10. Which country has successfully tested its first cutting-edge waverider hypersonic aircraft “Starry Sky-2”?

[A] China

[B] Japan

[C] Russia

[D] United States

Correct Answer: A [China ]
10. ಯಾವ ದೇಶವು ತನ್ನ ಮೊದಲ ಕಟಿಂಗ್ ಎಡ್ಜ್ ವಿವರ್ಸರ್ಡರ್ ಹೈಪರ್ಸೊನಿಕ್ ವಿಮಾನ "ಸ್ಟಾರ್ರಿ ಸ್ಕೈ -2" ಅನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದೆ?

[ಎ] ಚೀನಾ

[ಬಿ] ಜಪಾನ್

[ಸಿ] ರಷ್ಯಾ

[ಡಿ] ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಚೀನಾ]

You may also like ->

//