ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು ಆಗಸ್ಟ್ 15 GK & Current Affairs 2018 August 15

Share

1. Which Bollywood personality has become the brand ambassador for Government of India (GoI)’s road safety awareness campaign?

[A] Amitabh Bachchan

[B] Anushka Sharma

[C] Deepika Padukone

[D] Akshay Kumar

Correct Answer: D [Akshay Kumar]
1. ಯಾವ ಬಾಲಿವುಡ್ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ (ಗೋಯಿ) ರ ರಸ್ತೆ ಸುರಕ್ಷತೆ ಜಾಗೃತಿ ಅಭಿಯಾನದ ಬ್ರಾಂಡ್ ಅಂಬಾಸಿಡರ್ ಆಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿದೆ?

[ಎ] ಅಮಿತಾಭ್ ಬಚ್ಚನ್

[ಬಿ] ಅನುಷ್ಕಾ ಶರ್ಮಾ

[ಸಿ] ದೀಪಿಕಾ ಪಡುಕೋಣೆ

[ಡಿ] ಅಕ್ಷಯ್ ಕುಮಾರ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಅಕ್ಷಯ್ ಕುಮಾರ್]

 

2. NITI Aayog has launched which mobility pitch competition for budding startups in the mobility field?

[A] Pitch to Mob

[B] Pitch to Move

[C] Pitch to Start

[D] Pitch to Gear

Correct Answer: B [Pitch to Move]
2. ಚಲನಶೀಲತೆ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭದ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಯಾವ ಚಲನಶೀಲತೆ ಪಿಚ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು NITI ಆಯೋಗ್ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?

[ಎ] ಮೊಬ್ಗೆ ಪಿಚ್

[ಬಿ] ಪಿಚ್ ಟು ಮೂವ್

[ಸಿ] ಪಿಚ್ ಟು ಸ್ಟಾರ್ಟ್

[ಡಿ] ಪಿಚ್ ಟು ಗೇರ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಪಿಚ್ ಟು ಮೂವ್]

 

3. Who has been appointed India’s new ambassador to Russia?

[A] Partha Satpathy

[B] Swetanshu Bora

[C] Pankaj Saran

[D] D Bala Venkatesh Varma

Correct Answer: D [D Bala Venkatesh Varma]
3. ರಶಿಯಾಗೆ ಭಾರತದ ಹೊಸ ರಾಯಭಾರಿಯಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ಯಾರು?

[ಎ] ಪಾರ್ಥ ಸತ್ಪತಿ

[ಬಿ] ಸ್ವೆತನ್ಶು ಬೋರಾ

[ಸಿ] ಪಂಕಜ್ ಸರನ್

ಡಿ ಡಿ ಬಾಲಾ ವೆಂಕಟೇಶ್ ವರ್ಮಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಡಿ ಬಾಲ ವೆಂಕಟೇಶ್ ವರ್ಮಾ]

 

4. Which Indian personality has been ranked first in the Kotak Wealth Hurun-Leading Wealthy Women 2018 list?

[A] Smitha V. Crishna

[B] Roshni Nadar

[C] Indu Jain

[D] Leena Gandhi Tewari

Correct Answer: A [Smitha V. Crishna]
4. ಕೋಟಾಕ್ ವೆಲ್ತ್ ಹ್ಯೂರುನ್-ಲೀಡಿಂಗ್ ವೆಲ್ತ್ರಿ ವುಮೆನ್ 2018 ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ಭಾರತೀಯ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದವರು ಯಾರು?

[ಎ] ಸ್ಮಿಥಾ ವಿ. ಕೃಷ್ಣ

[ಬಿ] ರೋಶ್ನಿ ನಾದರ್

[ಸಿ] ಇಂದು ಜೈನ್

[ಡಿ] ಲೀನಾ ಗಾಂಧಿ ತಿವಾರಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಸ್ಮಿತ್ರ ವಿ. ಕೃಷ್ಣ]

 

5. Which Indian sportsperson has won the Community Award in the Junior NBA World Basketball Championship 2018?

[A] Ajmer Singh

[B] Sunishka Kartik

[C] Satnam Singh Bhamara

[D] Geethu Anna Jose

Correct Answer: B [Sunishka Kartik]
5. ಜೂನಿಯರ್ ಎನ್ಬಿಎ ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಸ್ಕೆಟ್ಬಾಲ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ 2018 ನಲ್ಲಿ ಯಾವ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾಪಟುವು ಸಮುದಾಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ?

[ಎ] ಅಜ್ಮೇರ್ ಸಿಂಗ್

[ಬಿ] ಸುನೀಶ್ಕ ಕಾರ್ತಿಕ್

[ಸಿ] ಸತ್ರಮ್ ಸಿಂಗ್ ಭಾಮರಾ

[ಡಿ] ಗೀತು ಅನ್ನಾ ಜೋಸ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಸುನೀಶ್ಕ ಕಾರ್ತಿಕ್]

 

 

6. The Postal Highway Project, for which Government of India  is providing financial support, is located in which country?

[A] Afghanistan

[B] Myanmar

[C] Nepal

[D] Sri Lanka

Correct Answer: C [Nepal]

6. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು  ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿರುವ ಅಂಚೆ ಹೆದ್ದಾರಿ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಯಾವ ದೇಶದಲ್ಲಿದೆ?

[ಅಫ್ಘಾನಿಸ್ತಾನ]

[ಬಿ] ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್

[ಸಿ] ನೇಪಾಳ

[ಡಿ] ಶ್ರೀಲಂಕಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ನೇಪಾಳ]

 

7. Who has been appointed the head coach of the Indian Women’s National Cricket team?

[A] Madan Lal

[B] Gundappa Viswanath

[C] Ramesh Powar

[D] Sanjay Bangar

Correct Answer: C [Ramesh Powar]
7. ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡದ ಮುಖ್ಯ ತರಬೇತುದಾರರಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ಯಾರು?

[ಎ] ಮದನ್ ಲಾಲ್

[ಬಿ] ಗುಂಡಪ್ಪ ವಿಶ್ವನಾಥ್

[ಸಿ] ರಮೇಶ್ ಪೊವಾರ್

[ಡಿ] ಸಂಜಯ್ ಬಂಗಾರ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ರಮೇಶ್ ಪೊವಾರ್]

 

8. Which state government has decided to observe September as the “month of nutrition” to create awareness among people living in the state?

[A] Assam

[B] Rajasthan

[C] Uttar Pradesh

[D] Odisha

Correct Answer: B [Rajasthan ]
8. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುತ್ತಿರುವ ಜನರಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು "ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ತಿಂಗಳ" ಎಂದು ಸೆಪ್ಟಂಬರ್ ಅನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು ಯಾವ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ?

[ಎ] ಅಸ್ಸಾಂ

[ಬಿ] ರಾಜಸ್ಥಾನ

[ಸಿ] ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ

[ಡಿ] ಒಡಿಶಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ರಾಜಸ್ಥಾನ]

 

9. Chemmanam Chacko, who passed away recently, was noted poet of which language?

[A] Malayalam

[B] Tamil

[C] Telugu

[D] Odia

Correct Answer: A [Malayalam ]
9. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಚೆಮ್ಮಮಾನ ಚಕೊ ಅವರು ಯಾವ ಭಾಷೆಯ ಕವಿಯಾಗಿದ್ದರು?

[ಎ] ಮಲಯಾಳಂ

[ಬಿ] ತಮಿಳು

[ಸಿ] ತೆಲುಗು

ಒಡಿಯಾ [ಡಿ]

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಮಲಯಾಳಂ]

 

10. Which state government has launched the eye care scheme ‘Kanti Velugu’ on the occasion of 72nd Independence Day 2018?

[A] Andhra Pradesh

[B] Karnataka

[C] Telangana

[D] Tamil Nadu

Correct Answer: C [Telangana ]
10. 72 ನೇ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನ 2018 ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕಂ ಕೇರ್ ಯೋಜನೆ 'ಕಾಂತಿ ವೆಂಕ' ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ರಾಜ್ಯ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ

[ಬಿ] ಕರ್ನಾಟಕ

[ಸಿ] ತೆಲಂಗಾಣ

[ಡಿ] ತಮಿಳುನಾಡು

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ತೆಲಂಗಾಣ]

You may also like ->

//