ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು ಆಗಸ್ಟ್ 16 GK & Current Affairs 2018 August 16

Share

1. Which committee has been constituted by the Central government to coordinate the discharge of floodwaters from Kerala-Tamil Nadu inter-State projects?

[A] Narendra Kumar committee

[B] Kirti Sharma committee

[C] Ajit Doval committee

[D] M S Das committee

Correct Answer: A [Narendra Kumar committee]

 

1. ಕೇರಳ-ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಅಂತರ-ರಾಜ್ಯ ಯೋಜನೆಗಳಿಂದ ಪ್ರವಾಹ ನೀರನ್ನು ವಿಸರ್ಜಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಸಮಿತಿಯು ಯಾವ ಸಮಿತಿಯನ್ನು ರಚಿಸಿದೆ?

[ಎ] ನರೇಂದ್ರ ಕುಮಾರ್ ಸಮಿತಿ

[ಬಿ] ಕೀರ್ತಿ ಶರ್ಮಾ ಸಮಿತಿ

[ಸಿ] ಅಜಿತ್ ಡೋವಲ್ ಸಮಿತಿ

ಎಂ ಡಿ ದಾಸ್ ಸಮಿತಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ನರೇಂದ್ರ ಕುಮಾರ್ ಸಮಿತಿ]

 

2. Which telecom company has launched a VOIP based phone service “WINGS”?

[A] Airtel

[B] BSNL

[C] Reliance Jio

[D] Vodafone

Correct Answer: B [BSNL]
2. ಯಾವ ಟೆಲಿಕಾಂ ಕಂಪನಿಯು VOIP ಆಧಾರಿತ ದೂರವಾಣಿ ಸೇವೆ "ವಿಂಗ್ಸ್" ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?

[ಎ] ಏರ್ಟೆಲ್

[ಬಿ] ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್

[ಸಿ] ರಿಲಯನ್ಸ್ ಜಿಯೊ

[ಡಿ] ವೊಡಾಫೋನ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್]

 

3. The special film festival on theme “Freedom Struggle & Freedom Fighters” has been organized by Films Division of India (FDI) in which city?

[A] Chennai

[B] Kolkata

[C] New Delhi

[D] Mumbai

Correct Answer: D [Mumbai ]
3. "ಫ್ರೀಡಂ ಸ್ಟ್ರಗಲ್ ಅಂಡ್ ಫ್ರೀಡಂ ಫೈಟರ್ಸ್" ಎಂಬ ಥೀಮ್ನ ವಿಶೇಷ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವವನ್ನು ಭಾರತದ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ವಿಭಾಗ (ಎಫ್ಡಿಐ) ಆಯೋಜಿಸಿದೆ.

[ಎ] ಚೆನೈ

[ಬಿ] ಕೊಲ್ಕತ್ತಾ

[ಸಿ] ನವ ದೆಹಲಿ

[ಡಿ] ಮುಂಬೈ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಮುಂಬೈ]

 

4. Which of the following has been ranked as India’s most patriotic brand , as per survey conducted by UK-based online market research and data analytics firm YouGov?

[A] Patanjali

[B] State Bank of India

[C] Tata Motors

[D] Reliance Jio

Correct Answer: B [State Bank of India]
4. ಯುಕೆ ಮೂಲದ ಆನ್ ಲೈನ್ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಡಾಟಾ ಅನಾಲಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಯುಗೋವ್ ನಡೆಸಿದ ಸಮೀಕ್ಷೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಅತ್ಯಂತ ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ.

[ಎ] ಪತಂಜಲಿ

[ಬಿ] ಸ್ಟೇಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ

[ಸಿ] ಟಾಟಾ ಮೋಟಾರ್ಸ್

[ಡಿ] ರಿಲಯನ್ಸ್ ಜಿಯೊ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಸ್ಟೇಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ]

 

5. Who has been sworn-in as the new President of Paraguay?

[A] Horacio Cartes

[B] Federico Franco

[C] Mario Abdo Benítez

[D] Fernando Lugo

Correct Answer: C [Mario Abdo Benítez]
5. ಪರಾಗ್ವೆಯ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ಯಾರು ಪ್ರಮಾಣವಚನ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು?

[ಎ] ಹೊರಾಶಿಯೋ ಕಾರ್ಟೆಸ್

[ಬಿ] ಫೆಡೆರಿಕೊ ಫ್ರಾಂಕೊ

[ಸಿ] ಮಾರಿಯೋ ಅಬ್ಡೊ ಬೆನಿಟೆಜ್

[ಡಿ] ಫರ್ನಾಂಡೋ ಲುಗೋ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಮಾರಿಯೋ ಅಬ್ಡೊ ಬೆನಿಟೆಜ್]

 

6. In which year, Atal Bihari Vajpayee became India’s prime minister for first time?

[A] 1997

[B] 1996

[C] 1998

[D] 1995

Correct Answer: B [1996 ]
6. ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಅಟಲ್ ಬಿಹಾರಿ ವಾಜಪೇಯಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯಾದರು?

[ಎ] 1997

[ಬಿ] 1996

[ಸಿ] 1998

[ಡಿ] 1995

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [1996]

 

7. Which city is hosting the 24th World Congress of Philosophy (WCP) 2018?

[A] Istanbul

[B] Beijing

[C] Seoul

[D] Athens

Correct Answer: B [Beijing]
7. 24 ನೇ ವಿಶ್ವ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ ಫಿಲಾಸಫಿ (ಡಬ್ಲುಸಿಪಿ) 2018 ಅನ್ನು ಯಾವ ನಗರವು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ?

[ಎ] ಇಸ್ತಾನ್ಬುಲ್

[ಬಿ] ಬೀಜಿಂಗ್

[ಸಿ] ಸಿಯೋಲ್

[ಡಿ] ಅಥೆನ್ಸ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಬೀಜಿಂಗ್]

 

8. Which of the following Indian cities has been included in the 2018 Global Liveability Index, which was released by the Economist Intelligence Unit (EIU)?

[A] Chennai and Pune

[B] Kolkata and Mysuru

[C] Kochi and Chandigarh

[D] Delhi and Mumbai

Correct Answer: D [Delhi and Mumbai ]
8. ಇಕೋನಾಮಿಸ್ಟ್ ಇಂಟೆಲಿಜೆನ್ಸ್ ಯುನಿಟ್ (ಇಐಯು) ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ 2018 ಗ್ಲೋಬಲ್ ಲೈವ್ಲಿಬಿಲಿಟಿ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಭಾರತೀಯ ನಗರಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಯಿತು?

[ಎ] ಚೆನ್ನೈ ಮತ್ತು ಪುಣೆ

[ಬಿ] ಕೊಲ್ಕತ್ತಾ ಮತ್ತು ಮೈಸೂರು

[ಸಿ] ಕೊಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಚಂಡೀಗಢ

[ಡಿ] ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಮುಂಬೈ]

 

9. Nihal Sarin, who has become the 53rd chess Grandmaster from India, belongs to which state?

[A] Kerala

[B] Assam

[C] Tamil Nadu

[D] Odisha

Correct Answer: A [Kerala]
9. ಭಾರತದಿಂದ 53 ನೇ ಚೆಸ್ ಗ್ರಾಂಡ್ಮಾಸ್ಟರ್ ಆಗಿರುವ ನಿಹಾಲ್ ಸಾರಿನ್ ಅವರು ಯಾವ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ?

[ಎ] ಕೇರಳ

[ಬಿ] ಅಸ್ಸಾಂ

[ಸಿ] ತಮಿಳುನಾಡು

[ಡಿ] ಒಡಿಶಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಕೇರಳ]

 

10. In which year, Ajit Wadekar, who passed away recently, led the Indian team to historic test series victories in West Indies and England?

[A] 1972

[B] 1970

[C] 1971

[D] 1974

Correct Answer: C [1971]
10. ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಅಜಿತ್ ವಾಡೆಕರ್ ಅವರು ವೆಸ್ಟ್ ಇಂಡೀಸ್ ಮತ್ತು ಇಂಗ್ಲೆಂಡ್ನಲ್ಲಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಟೆಸ್ಟ್ ಸರಣಿ ಗೆಲುವು ಸಾಧಿಸಿದರು?

[ಎ] 1972

[ಬಿ] 1970

[ಸಿ] 1971

[ಡಿ] 1974

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [1971]

You may also like ->