ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

ನೇಪಾಳ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಾಯಭಾರಿಯಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಭಾರತೀಯ ವ್ಯಕ್ತಿ ಯಾರು?

[ಎ] ಜಯಪ್ರದಾ

[ಬಿ] ಅಕ್ಷಯ್ ಕುಮಾರ್

[ಸಿ] ನಸೀರುದ್ದೀನ್ ಶಾ

[ಡಿ] ರವೀನಾ ಟಂಡನ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಜಯಪ್ರದಾ ]

1 Which Indian personality has been appointed goodwill ambassador for Nepal tourism?

[A] Jaya Prada

[B] Aksay Kumar

[C] Naseeruddin Shah

[D] Raveena Tandon

Correct Answer: A [Jaya Prada ]

 

 

2 ಸ್ಟೀಲ್ ಅಥಾರಿಟಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಎಸ್ಎಐಎಲ್) ನ ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಯಾರು?

[ಎ] ವಿ ಗೋಪಿ ಸುರೇಶ್ ಕುಮಾರ್

[ಬಿ] ಅನಿಲ್ ಕುಮಾರ್ ಚೌಧರಿ

[ಸಿ] ಪಿ.ಕೆ. ರಥ್

[ಡಿ] ಸರಸ್ವತಿ ಪ್ರಸಾದ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಅನಿಲ್ ಕುಮಾರ್ ಚೌಧರಿ]

2 Who is the newly appointed chairman of the Steel Authority of India (SAIL)?

[A] V Gopi Suresh Kumar

[B] Anil Kumar Chaudhary

[C] PK Rath

[D] Saraswati Prasad

Correct Answer: B [Anil Kumar Chaudhary]

 

3 ಹುಲಿಗಳ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ವಿಶ್ವದ ಮೊದಲ ದೇಶವಾದ ರಾಷ್ಟ್ರ ಯಾವುದು?
[ಎ] ಭಾರತ
[ಬಿ] ನೇಪಾಳ
[ಸಿ] ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ
[ಮತ್ತು] ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ನೇಪಾಳ]

3 Which country is set to become the world’s ????rst country to double its tiger population?

[A] India

[B] Nepal

[C] Bangladesh

[D] Myanmar

Correct Answer: B [Nepal]

 

4 ಕೆಳಗಿನ 100 ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೈಫಾ ಬ್ಯಾಟಲ್ನ 100 ವರ್ಷಗಳ ಆಚರಣೆಯನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
[ಎ] ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್
[ಬಿ] ಇಸ್ರೇಲ್ ಮತ್ತು ಯುಎಇ
[ಸಿ] ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಫಘಾನಿಸ್ತಾನ
[ಡಿ] ಪಾಕಿಸ್ತಾನ್ & ಇರಾನ್
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಭಾರತ ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್]

4 Which of the following countries have recently celebrated the 100 years of Battle of Haifa?

[A] India & Israel

[B] Israel & UAE

[C] India & Afghanistan

[D] Pakistan & Iran

Correct Answer: A [India & Israel]

 

5 ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಪ್ರಖ್ಯಾತ ಲ್ಮಾಮೆಕರ್ ಕಲ್ಪನಾ ಲಜ್ಮಿ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳಾ-ಆಧಾರಿತ ಲ್ಮ್ಮ್ಸ್ ಯಾವುದು?
[ಎ] ದರ್ಮಿಯನ್
[ಬಿ] ದಮನ್
[ಸಿ] ರುಡಾಲಿ
[ಡಿ] ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲಾ
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಮೇಲಿನ ಎಲ್ಲಾ] 

5 Which of the following women-oriented ????lms was / were directed by renowned ????lmmaker Kalpana Lajmi, who passed away recently?

[A] Darmiyaan

[B] Daman

[C] Rudaali

[D] All of the above

Correct Answer: D [All of the above]

 

6 6 ಉನ್ನತ ಮಧ್ಯಮ-ಆದಾಯದ ದೇಶಕ್ಕೆ ಪರಿವರ್ತನೆಯಾಗಲು ಭಾರತಕ್ಕೆ ದೇಶ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಫ್ರೇಮ್ವರ್ಕ್ (ಸಿಪಿಎಫ್) ಅನ್ನು ಯಾವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ?

[ಎ] ವಿಶ್ವ ಆರ್ಥಿಕ ವೇದಿಕೆ

[ಬಿ] ಯುಎನ್ಸಿಟಿಎಡಿ

[ಸಿ] ಐಎಮ್ಎಫ್

[ಡಿ] ವರ್ಲ್ಡ್ ಬ್ಯಾಂಕ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ವರ್ಲ್ಡ್ ಬ್ಯಾಂಕ್]

6 Country Partnership Framework (CPF) for India to support its transition to higher middle- income country?

[A] World Economic Forum

[B] UNCTAD

[C] IMF

[D] World Bank

Correct Answer: D [World Bank]

 

7 2018 ರ ಮಹಿಳಾ ಬಾಕ್ಸಿಂಗ್ ವಿಶ್ವ ಚ್ಯಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ ಅನ್ನು ಆತಿಥ್ಯ ವಹಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ

[ಬಿ] ಭಾರತ

[ಸಿ] ಜಪಾನ್

[ಡಿ] ಫ್ರಾನ್ಸ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಭಾರತ]

7 Which country to host the 2018 Women’s Boxing World Championship?

[A] Indonesia

[B] India

[C] Japan

[D] France

Correct Answer: B [India]

 

8 ಯಾವ ನಗರದಿಂದ ಆಯುಷ್ಮನ್ ಭಾರತ್-ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಮಿಷನ್ (ಎಬಿ-ಎನ್ಎಚ್ಪಿಎಂ) ಹೊರಬಂದಿದೆ?
[ಎ] ರಾಯ್ಪುರ್

[ಬಿ] ಜೈಪುರ

[ಸಿ] ಭೋಪಾಲ್

ಡಿ] ರಾಂಚಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ರಾಂಚಿ]

8 The Ayushman Bharat-National Health Protection Mission (AB-NHPM) has rolled out from which city?

[A] Raipur

[B] Jaipur

[C] Bhopal

[D] Ranchi

Correct Answer: D [Ranchi]

 

9 ಜಾರ್ಖಂಡ್ ಸರಕಾರವು ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಯಾವ ವಿಮಾ ಕಂಪೆನಿಯೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸಿದೆ (ಎಂ ಓ ಯು)?
[ಎ] ಎಲ್ಐಸಿ

[ಬಿ] ಎನ್ಐಸಿಎಲ್

[ಸಿ] ನ್ಯೂ ಇಂಡಿಯಾ ಅಶ್ಯೂರೆನ್ಸ್

[ಡಿ] ಒಐಸಿಎಲ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಎನ್ಐಸಿಎಲ್]

9 The Jharkhand government has inked (M o U) with which insurance company for Ayushman Bharat Scheme?

[A] LIC

[B] NICL

[C] New India Assurance

[D] OICL

Correct Answer: B [NICL]

 

ವಿಲಕ್ಷಣ ನೀಲಾ ಕುರಿಂಜಿ ಸಸ್ಯಗಳ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ಯಾವ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ಕಾದಂಬರಿ ಯೋಜನೆ ಘೋಷಿಸಿದೆ?
[ಎ] ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್

[ಬಿ] ಮಣಿಪುರ

[ಸಿ] ಮಿಜೋರಾಮ್

[ಡಿ] ತಮಿಳುನಾಡು

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ತಮಿಳುನಾಡು]

10 Which state government has announced a novel scheme for the protection of the exotic Neela kurinji plants?

[A] Nagaland

[B] Manipur

[C] Mizoram

[D] Tamil Nadu

Correct Answer: D [Tamil Nadu]

You may also like ->