ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

1 ಆಸ್ಕರ್ 2019 ರ   ಭಾರತದ  ಯಾವ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ?

[ಎ] ಕದ್ವಿ ಹವಾ

[ಬಿ] ರಾಜಿ

[ಸಿ] ವಿಲೇಜ್ ರಾಕ್ ಸ್ಟಾರ್ಸ್

[ಡಿ] ಹಿಚ್ಕಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ವಿಲೇಜ್ ರಾಕ್ಸ್ಟಾರ್ಸ್]

1 Which of the following movies has been chosen as the India’s official entry to Oscars 2019?

[A] Kadvi Hawa

[B] Raazi

[C] Village Rockstars

[D] Hichki

Correct Answer: C [Village Rockstars]

 

2 ಚೀನಾ-ಪಾಕಿಸ್ತಾನ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರಿಡಾರ್ನ (ಸಿಪಿಇಸಿ) ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಕುವೈತ್

[ಬಿ] ಒಮಾನ್

[ಸಿ] ಇರಾನ್

[ಡಿ] ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಸೌದಿ ಅರೇಬಿಯಾ]

2 Which of the following countries will be the strategic partner of the China-Pakistan Economic Corridor (CPEC)?

[A] Kuwait

[B] Oman

[C] Iran

[D] Saudi Arabia

Correct Answer: D [Saudi Arabia]


 

3 ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸೈಕ್ಲೋಟ್ರಾನ್ ಸೌಕರ್ಯ, ಇದು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ಬಂದಿತು?

[ಎ] ಸೈಕ್ಲೋನ್ -05

[ಬಿ] ಸೈಕ್ಲೋನ್-123

[ಸಿ] ಸೈಕ್ಲೋನ್ -68

[ಡಿ] ಸೈಕ್ಲೋನ್ -30

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಸೈಕ್ಲೋನ್ -30]

3 Which of the following is the India’s biggest cyclotron facility, which recently became operational?

[A] Cyclone-103

[B] Cyclone-123

[C] Cyclone-68

[D] Cyclone-30

Correct Answer: D [Cyclone-30]


4] 5 ನೇ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಏಷ್ಯಾ ಕಪ್ ಸೈಕ್ಲಿಂಗ್ 2018 ರ ಮಹಿಳಾ ಜೂನಿಯರ್ 500 ಮೀಟರುಗಳ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪರ ಗೋಲ್ಡ್ ಅನ್ನು ಗೆದ್ದವರು ಯಾರು?

[ಎ] ಡೆಬೊರಾ ಹೆರಾಲ್ಡ್

[ಬಿ] ಮಯೂರಿ ಲೂಟ್

[ಸಿ] ಎಮ್ ಸೋನಾಲಿ ಚಾನು

[ಡಿ] ಅಲೀನಾ ರೆಜಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಮಯೂರಿ ಲೂಟ್]

4 Who has won India’s first Gold in the Women’s Junior 500 metres race at the 5th Track Asia Cup Cycling 2018?

[A] Deborah Herold

[B] Mayuri Lute

[C] M Sonali Chanu

[D] Alena Reji

Correct Answer: B [Mayuri Lute]


5 ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತ ಹಿಂದೂ ಪ್ರಚಾರ್ ಸಭಾ (ಡಿಬಿಪಿಪಿ) ಸಂಸ್ಥಾಪಕರು ಯಾರು?

[ಎ] ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿ

[ಬಿ] ಜವಾಹರಲಾಲ್ ನೆಹರು

[ಸಿ] ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭ ಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್

[ಡಿ] ದಾದಾಭಾಯಿ ನವೊರೊಜಿ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿ]

5 Who was the founder of the Dakshina Bharat Hindi Prachar Sabha (DBHPS)?

[A] Mahatma Gandhi

[B] Jawaharlal Nehru

[C] Sardar Vallabh Bhai Patel

[D] Dadabhai Naoroji

Correct Answer: A [Mahatma Gandhi]

 

6 ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸೌರ ಅಲೈಯನ್ಸ್ (ISA) ನ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಸಭೆಗೆ ಆತಿಥ್ಯ ವಹಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರ ಯಾವುದು?

[ಎ] ಜರ್ಮನಿ

[ಬಿ] ಭಾರತ

[ಸಿ] ಬೆಲ್ಜಿಯಂ

[ಡಿ] ಫ್ರಾನ್ಸ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಭಾರತ]

6 Which country to host the first-ever General Assembly of the International Solar Alliance (ISA)?

[A] Germany

[B] India

[C] Belgium

[D] France

Correct Answer: B [India]



7 ಯುಎನ್ ಸೌರ ಯೋಜನೆಗೆ ಎಷ್ಟು ಹಣವನ್ನು ಭಾರತ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಿದೆ?

[ಎ] $ 5 ಮಿಲಿಯನ್

[ಬಿ] $ 1 ಮಿಲಿಯನ್

[ಸಿ] $ 8 ಮಿಲಿಯನ್

[ಡಿ]$ 6 ಮಿಲಿಯನ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [$ 1 ಮಿಲಿಯನ್]

7 India has contributed how much amount to UN solar project?

[A] $5 million

[B] $1 million

[C] $8 million

[D] $6 million

Correct Answer: B [$1 million]

 

8 ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಟ್ರಾನ್ ಡೈ ಕ್ವಾಂಗ್ ಅವರು ಯಾವ ದೇಶದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿದ್ದಾರೆ?

[ಎ] ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ

[ಬಿ] ಲಾವೋಸ್

[ಸಿ] ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್

[D] ವಿಯೆಟ್ನಾಂ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ವಿಯೆಟ್ನಾಂ]

8 Tran Dai Quang, who passed away recently, was the current President of which country?

[A] Indonesia

[B] Laos

[C] Thailand

[D] Vietnam

Correct Answer: D [Vietnam]

 

9 ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಬಿಸಿನೆಸ್ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ 'ಮಹಾಬಿಜ್ 2018' ನ 3 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಗೆ ಯಾವ ದೇಶವು ಆತಿಥೇಯವಾಗಿದೆ?

[ಎ] ಕುವೈತ್

[ಬಿ] ಬಹ್ರೇನ್

[ಸಿ] ಯುಎಇ

[ಡಿ] ಕತಾರ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಯುಎಇ]

9 Which country is host to the 3rd edition of International Business Conference ‘MahaBiz 2018’?

[A] Kuwait

[B] Bahrain

[C] UAE

[D] Qatar

Correct Answer: C [UAE]

 

10 2026 ರಲ್ಲಿ 5 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಏಷ್ಯನ್ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್ ಆತಿಥ್ಯ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ನಗರ ಯಾವುದು?

[ಎ] ನಗೋಯಾ

[ಬಿ] ದೆಹಲಿ

[ಸಿ] ಹ್ಯಾಂಗ್ಝೌ

[ಡಿ] ಜಕಾರ್ತಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ನಗೋಯಾ]

10 Which city is host to the 5th edition of Asian Para Games in 2026?

[A] Nagoya

[B] New Delhi

[C] Hangzhou

[D] Jakarta

Correct Answer: A [Nagoya]


 

You may also like ->