ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

1 The Union Home Minstry has collaborated with which of these organizations to set up Integrated Control Room for Emergency Response (ICR-ER)?

[A] NITI Aayog

[B] Technology Development Board

[C] DRDO

[D] ISRO

Correct Answer: D [ISRO]

1 ತುರ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ (ಐಸಿಆರ್-ಇಆರ್) ಗಾಗಿ ಇಂಟಿಗ್ರೇಟೆಡ್ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ರೂಮ್ ಅನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಯೂನಿಯನ್ ಹೋಮ್ ಮಿನ್ಸ್ಟ್ರಿ ಈ ಯಾವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಹಯೋಗ ಮಾಡಿದೆ?

[ಎ] ನೀತಿ ಆಯೋಗ್ [NITI]

[ಬಿ] ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಂಡಳಿ

[ಸಿ] ಡಿಆರ್ಡಿಒ

[ಡಿ] ಇಸ್ರೊ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಇಸ್ರೊ]

 

2 India’s first indigenously developed 500-megawatt (mw) prototype fast breeder reactor is located in which state?

[A] Odisha

[B] Andhra Pradesh

[C] Tamil Nadu

[D] Goa

Correct Answer: C [Tamil Nadu]

2 ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಸ್ವದೇಶಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ 500 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಮೂಲಮಾದರಿ ವೇಗದ ತಳಿ ರಿಯಾಕ್ಟರ್ ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿದೆ?

[ಎ] ಒಡಿಶಾ

[ಬಿ] ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ

[ಸಿ] ತಮಿಳುನಾಡು

[ಡಿ] ಗೋವಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ತಮಿಳುನಾಡು]

 

3 Who of the following have won the 2018 Rajiv Gandhi Khel Ratna?

[A] Hima Das & Manika Batra

[B] Virat Kohli & Mirabai Chanu

[C] Jinson Johnson & Savita Punia

[D] Neeraj Chopra & Jiwanjot Singh Teja

Correct Answer: B [Virat Kohli & Mirabai Chanu]

3 ಇವರಲ್ಲಿ 2018 ರವರು ರಾಜೀವ್ ಗಾಂಧಿ ಖೇಲ್ ರತ್ನವನ್ನು ಯಾರು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ?

[ಎ] ಹಿಮಾ ದಾಸ್ & ಮಣಿಕಾ ಬಾತ್ರಾ

[ಬಿ] ವಿರಾಟ್ ಕೊಹ್ಲಿ & ಮೀರಬಾಯಿ ಚಾನು

[ಸಿ] ಜಿನ್ಸನ್ ಜಾನ್ಸನ್ & ಸವಿತಾ ಪುನಿಯಾ

[ಡಿ] ನೀರಾಜ್ ಚೋಪ್ರಾ & ಜಿವಾನ್ಜೋತ್ ಸಿಂಗ್ ತೇಜಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ವಿರಾಟ್ ಕೊಹ್ಲಿ & ಮಿರಾಬಾಯಿ ಚಾನು]

 

4 Dambulla warehouse, which is in news recently, is located in which country?

[A] Bangladesh

[B] Nepal

[C] Bhutan

[D] Sri Lanka

Correct Answer: D [Sri Lanka]

4 ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸುದ್ದಿಗಳಲ್ಲಿರುವ ಡಂಬುಲ್ಲಾ ಗೋದಾಮಿನು ಯಾವ ದೇಶದಲ್ಲಿದೆ?

[ಎ] ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ

[ಬಿ] ನೇಪಾಳ

[ಸಿ] ಭೂತಾನ್

[ಡಿ] ಶ್ರೀಲಂಕಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಶ್ರೀಲಂಕಾ]

 

5 The Indian Air Force (IAF) has recently proposed to set up a drone manufacturing facility in which state?

[A] Jharkhand

[B] Andhra Pradesh

[C] Odisha

[D] Madhya Pradesh

Correct Answer: B [Andhra Pradesh ]

5 ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆಯು (ಐಎಎಫ್) ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಡ್ರೋನ್ ತಯಾರಿಕಾ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಿದೆ?

[ಎ] ಜಾರ್ಖಂಡ್

[ಬಿ] ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ

[ಸಿ] ಒಡಿಶಾ

[ಡಿ] ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ]

 

6 India’s first-ever online and centralised National Database on Sexual Offenders (NDSO) has been launched by which union ministry?

[A] Ministry of Information and Broadcasting

[B] Ministry of Electronics and Information Technology

[C] Ministry of Women and Child Development

[D] Ministry of Home Affairs

Correct Answer: D [Ministry of Home Affairs ]

6 ಭಾರತದ ಮೊಟ್ಟಮೊದಲ ಆನ್ಲೈನ್ ​​ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಡೇಟಾಬೇಸ್ ಲೈಂಗಿಕ ಆಕ್ರಮಣಕಾರರನ್ನು (ಎನ್ಡಿಎಸ್ಒ) ಯಾವ ಯೂನಿಯನ್ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?

[ಎ] ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ

[ಬಿ] ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ

[ಸಿ] ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ

[ಡಿ] ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ]

 

7 Which of the following is the autobiography of revolutionary leader Kondapalli Koteswaramma, who passed away recently?

[A] Nirjana Vaaradhi

[B] Ashru Sameekshanam

[C] Sanghamitra Kathalu

[D] Amma Cheppina Aidu Geyalu

Correct Answer: A [Nirjana Vaaradhi]

7 ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ನಿಧನರಾದ  ಕ್ರಾಂತಿಕಾರಿ ನಾಯಕ ಕೊಂಡಪಳ್ಳಿ ಕೋಟೆಸ್ವರಮ್ಮಳ ಆತ್ಮಚರಿತ್ರೆ ಯಾವುದು?

[ಎ] ನಿರ್ಜನ ವರಾಧಿ

[ಬಿ] ಆಶ್ರು ಸೇಮ್ಶನಾಮ್

[ಸಿ] ಸಂಗಮಿತ್ರ ಕಥಲು

[ಡಿ] ಅಮ್ಮ ಚೆಪ್ಪಿನಾ ಐದು ಗಯಲು

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಎ [ನಿರ್ಜನ ವರದಿ]

 

8 India’s first tribal circuit tourism project has launched in which state?

[A] Assam

[B] Rajasthan

[C] Madhya Pradesh

[D] Chhattisgarh

Correct Answer: C [Tamil Nadu]

8 ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಬುಡಕಟ್ಟು ಸರ್ಕ್ಯೂಟ್ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಯೋಜನೆಯು ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ?

[ಎ] ಅಸ್ಸಾಂ

[ಬಿ] ರಾಜಸ್ಥಾನ

[ಸಿ] ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ

[ಡಿ] ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ತಮಿಳುನಾಡು]

 

9 India Post Payment Bank (IPPB) has tied up with which Insurance company to provide insurance to all?

[A] New India Assurance

[B] Birla Sun Life Insurance

[C] Bajaj Allianz Life Insurance

[D] ICICI Prudential Life Insurance

Correct Answer: C [Bajaj Allianz Life Insurance]

9 ಇಂಡಿಯನ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಪೇಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ (ಐಪಿಪಿಬಿ) ಯಾವ ವಿಮೆ ಕಂಪನಿಗೆ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ವಿಮೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ?

[ಎ] ನ್ಯೂ ಇಂಡಿಯಾ ಅಶ್ಯೂರೆನ್ಸ್

[ಬಿ] ಬಿರ್ಲಾ ಸನ್ ಲೈಫ್ ಇನ್ಶುರೆನ್ಸ್

[ಸಿ] ಬಜಾಜ್ ಅಲಿಯಾನ್ಸ್ ಲೈಫ್ ಇನ್ಶುರೆನ್ಸ್

[ಡಿ] ಐಸಿಐಸಿಐ ಪ್ರುಡೆನ್ಶಿಯಲ್ ಲೈಫ್ ಇನ್ಶುರೆನ್ಸ್

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಸಿ [ಬಜಾಜ್ ಅಲಯನ್ಸ್ ಲೈಫ್ ಇನ್ಶುರೆನ್ಸ್]

 

10 Which Indian personality has recently conferred with the Civilian Honour of Mexico?

[A] Ratan Tata

[B] Mukesh Ambani

[C] Ajit Doval

[D] Raghupati Singhania

Correct Answer: D [Raghupati Singhania]

10 ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಮೆಕ್ಸಿಕೋದ ನಾಗರಿಕ ಗೌರವದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ವ್ಯಕ್ತಿತ್ವವನ್ನು ಯಾರು ನೀಡಿದ್ದಾರೆ?

[ಎ] ರತನ್ ಟಾಟಾ

[ಬಿ] ಮುಖೇಶ್ ಅಂಬಾನಿ

[ಸಿ] ಅಜಿತ್ ಡೋವಲ್

[ಡಿ] ರಘುಪತಿ ಸಿಂಘಾನಿಯಾ

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಡಿ [ರಘುಪತಿ ಸಿಂಘಾನಿಯಾ]

You may also like ->

//