ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

 

ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)

 
1. ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ಯಾವ ನಗರದಲ್ಲಿ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸಿಲ್ಕ್ ಫೇರ್ (ಐಐಎಸ್ಎಫ್-2018) ನಡೆಯಿತು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಹೊಸ ದೆಹಲಿ]
 
2. ವರ್ಷದ ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಮಾಜೋದ್ಯಮಿಯಾಗಿ (ಎಸ್ಇಒವೈ) 2018 ಎಂದು ಗೌರವಿಸಲ್ಪಟ್ಟವರು ಯಾರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಪ್ರೀಮಾ ಗೋಪಾಲನ್]
 
3. ಮಕ್ಕಳ ಹಕ್ಕುಗಳ ರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಯೋಗದ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ಯಾರು (NCPCR)?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಪ್ರಿಯಾಂಕ್ ಕನೋಂಗೋ]
 
4. 2019 ಐಎಎಫ್ ವರ್ಲ್ಡ್ ರಿಲೇಸ್ ಅನ್ನು ಆತಿಥ್ಯ ವಹಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಜಪಾನ್]
 
5. 6 ನೇ ಆರ್ಸಿಇಸಿ ಇಂಟರ್-ಸೆಷನಲ್ ಮಿನಿಸ್ಟರಿಯಲ್ ಮೀಟಿಂಗ್ (ಐಎಂಎಂ) ನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಯಾರು ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಸಿಆರ್ ಚೌಧರಿ]
 
6. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು, 2018 ರ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಿಳಾ ಕಿಶನ್ ದಿವಾಸ್ ಅನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15]
 
7. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಪಾಲ್ ಅಲೆನ್, ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ಬಿಲ್ ಗೇಟ್ಸ್ರೊಂದಿಗೆ ಮೈಕ್ರೋಸಾಫ್ಟ್ ಸಹ-ಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [1975]
 
8. ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ವ್ಯವಹಾರ ಆನ್ಲೈನ್ ಕಲಿಕಾ ವೇದಿಕೆ ಯಾವ ನಗರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ವಾರಂಗಲ್]
 
9. 2018 ಪುರುಷರ ಹಾಕಿ ವಿಶ್ವ ಕಪ್ನ ಅಧಿಕೃತ ಮ್ಯಾಸ್ಕಾಟ್ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಓಲಿ]
 
10. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು, 2018 ರ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣ ಮಹಿಳೆಯರ ದಿನವನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆಚರಿಸಲಾಯಿತು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15]

 

 
 
ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ನಲ್ಲಿ  ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)
 
1. Which of the following cities is the venue of the India International Silk Fair (IISF-2018)?
Correct Answer:  [New Delhi]
 
2. Who has been honoured as the India Social Entrepreneur of the Year (SEOY) 2018?
Correct Answer:  [Prema Gopalan]
 
3. Who has been appointed the new Chairperson of National Commission for Protection of Child Rights (NCPCR)?
Correct Answer:  [Priyank Kanoongo]
 
4. Which country to host the 2019 IAAF World Relays?
Correct Answer:  [Japan ]
 
5. Who led the Indian delegation at the 6th RCEP Inter-sessional Ministerial Meeting (IMM)?
Correct Answer:  [CR Chaudhary]
 
6. On which date, the 2018 Rashtriya Mahila Kisan Diwas is celebrated in India?
Correct Answer:  [October 15]
 
7. Paul Allen, who passed away recently, co-founded Microsoft with Bill Gates in which year?
Correct Answer:  [1975]
 
8. India’s first agree and food business online learning platform has launched in which city?
Correct Answer:  [Warangal]
 
9. Which of the following is the official mascot of 2018 Men’s Hockey World Cup?
Correct Answer: [Olly ]
 
10. On which date, the 2018 International Day of Rural Women was observed, recently?
Correct Answer: [October 15]

You may also like ->