ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)
 
1. ಐಸಿಐಸಿಐ 1955 ರಲ್ಲಿ ಯಾವ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಘಟನೆಯ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ರಚನೆಯಾಯಿತು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ವಿಶ್ವ ಬ್ಯಾಂಕ್]
 
2. "ಹಾಫ್ ದಿ ನೈಟ್ ಈಸ್ ಗಾನ್" ಪುಸ್ತಕದ ಲೇಖಕ ಯಾರು, ದಿ ಹಿಂದೂ ಪ್ರಶಸ್ತಿ 2018  ಕ್ಕೆ  ಆಯ್ಕೆಯಾಯಿತು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಮಿತಭಾ ಬ್ಯಾಚಿ]
 
3. ಮ್ಯೂಚುಯಲ್ ಫಂಡ್ಸ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಎಎಂಎಫ್ಐ) ಸಂಸ್ಥೆಯ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾದವರು ಯಾರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ನಿಮೇಶ್ ಷಾ]
 
4. 2018 ರ ಯೂತ್ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಅಥ್ಲೆಟಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಪದಕವನ್ನು ಯಾರು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಸೂರಜ್ ಪನ್ವಾರ್]
 
5. ಪ್ರಾಚೀನ ನಗರ "ಪ್ರೇಗ" ಅನ್ನು ಮೊಘಲ್ ಚಕ್ರವರ್ತಿಯ "ಅಲಹಾಬಾದ್" ಎಂದು ಮರುನಾಮಕರಣ ಮಾಡಲಾಯಿತು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಷಹ ಜಹಾನ್]
 
6. ಯಾವ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ 'ಸ್ವಸ್ತ ಭಾರತ್ ಯಾತ್ರೆ' ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಚಾರವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಸುರಕ್ಷಿತ ಆಹಾರ]
 
7. 2018 ವಿಶ್ವ ಎಗ್ ಡೇ (WED) ನ ವಿಷಯ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಬಿ [ಲೈಫ್ ಪ್ರೋಟೀನ್]
 
8. 2018 ರ ವಿಶ್ವ ಆಹಾರ ದಿನಾಚರಣೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಎಫ್ಡಿ) ಯ ವಿಷಯ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ನಮ್ಮ ಕ್ರಿಯೆಗಳು ನಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯ]
 
12 ನೇ ಏಷ್ಯಾ ಯುರೋಪಿಯನ್ ಮೀಟಿಂಗ್ (ಎಎಸ್ಇಎಂ) ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ 2018 ರ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಯಾರು ನಡೆಸುತ್ತಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ವೆಂಕಯ್ಯ ನಾಯ್ಡು]
 
10. ಫುಲ್ಪಾಟಿಯ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಭಾರತದ ಯಾವ ನೆರೆಯ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ನೇಪಾಳ]
 
ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ನಲ್ಲಿ  ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)
 
1. ICICI was formed in 1955 at the initiative of which International organisation?
Correct Answer: [World Bank]
 
2. Who is the author of the book “Half the Night is Gone”, which is shortlisted for The Hindu Prize 2018?
Correct Answer:  [Amitabha Bagchi]
 
3. Who has been elected as new Chairman of Association of Mutual Funds in India (AMFI)?
Correct Answer:  [Nimesh Shah]
 
4. Who has won India’s first medal in athletics at the Youth Olympic Games 2018?
Correct Answer:  [Suraj Panwar]
 
5. The ancient city “Prayaga” was renamed as “Allahabad” by which Mughal emperor?
Correct Answer:  [Shah Jahan]
 
6. ‘Swastha Bharat Yatra’ national campaign has been launched for which purpose?
Correct Answer:  [Safe Food]
 
7.. What is the theme of the 2018 World Egg Day (WED)?
Correct Answer:  [Protein for Life]
 
8. What is the theme of the 2018 World Food Day (WFD)?
Correct Answer:  [Our Actions Are Our Future]
 
9. Who will lead the Indian delegation at the 12th Asia Europe Meeting (ASEM) summit 2018?
Correct Answer:  [Venkaiah Naidu]
 
10. The festival of Fulpati has recently celebrated in which neighbouring country of India?
Correct Answer:  [Nepal]
 

You may also like ->