ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)
 
1. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು, 2018 ರ ವರ್ಲ್ಡ್ ಟ್ರಾಮಾ ಡೇ (ಡಬ್ಲ್ಯೂಟಿಡಿ) ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಕ್ಟೋಬರ್ 17]
 
2. 12 ನೇ ಏಷ್ಯಾ-ಯುರೋಪ್ ಸಭೆಯ ವಿಷಯ (ASEM-2018) ಏನು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಜಾಗತಿಕ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ [ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರರು]
 
3. 2018 ಮ್ಯಾನ್ ಬೂಕರ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಯಾರು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅನ್ನಾ ಬರ್ನ್ಸ್]
 
4. 2018 ಯೂತ್ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಬೆಳ್ಳಿ ಪದಕ ವಿಜೇತ ಯಾರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಆಕಾಶ್ ಮಲಿಕ್]
 
5. 2018 ಕ್ಕೆ WEF ನ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಕಾಂಪಿಟಿಟಿವ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ (ಜಿಸಿಐ) ಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನಮಾನವೇನು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [58 ನೇ]
 
6. ಈ ಕೆಳಗಿನ G7 ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಅಧಿಕೃತ ಮರಿಜುವಾನದ ಮನರಂಜನಾ ಬಳಕೆಗೆ ಕಾನೂನುಬದ್ಧವಾಗಿ ಕಾನೂನುಬದ್ಧಗೊಳಿಸಿದೆ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಕೆನಡಾ]
 
7. ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಮಾನವರಹಿತ ಸಾರಿಗೆ ಡ್ರೋನ್ "ಎಫ್ಹೆಚ್ -98" ಅನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ದೇಶ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಚೀನಾ]
 
8. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು, 2018 ವಿಶ್ವ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ದಿನ (ಡಬ್ಲುಎಸ್ಡಿ) ಅನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಕ್ಟೋಬರ್ 15]
 
9. ಸಂವಿಧಾನದ ಯಾವ ಲೇಖನದಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮಂತ್ರಿ ಮಂಡಳಿಯ ರಾಜೀನಾಮೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಲೇಖನ 75]
 
10. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯಾವ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಜಂಟಿ ಮಿಲಿಟರಿ ವ್ಯಾಯಾಮ "ಧರ್ಮ ಗಾರ್ಡಿಯನ್ 2018" ನಡೆಯಲಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಜಪಾನ್]
 
ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ನಲ್ಲಿ  ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)
 
1. On which date, the 2018 World Trauma Day (WTD) is observed recently?
Correct Answer:  [October 17]
 
2. What is the theme of the 12th Asia-Europe Meeting (ASEM-2018)?
Correct Answer:  [Global Partners for Global Challenges]
 
3. Who has won the 2018 Man Booker Prize?
Correct Answer:  [Anna Burns]
 
4. Who has become India’s first silver-medallist in archery at the 2018 Youth Olympic Games?
Correct Answer:  [Akash Malik]
 
5. What is India’s rank in the WEF’s Global Competitiveness Index (GCI) for 2018?
Correct Answer:  [58th ]
 
6. Which of the following G7 countries has officially legalized the recreational use of marijuana?
Correct Answer:  [Canada]
 
7. Which country has successfully tested the world’s largest unmanned transport drone “FH-98”?
Correct Answer:  [China]
 
8. On which date, the 2018 World Students’ Day (WSD) is observed recently?
Correct Answer:  [October 15]
 
9. Under which article of the Constitution, the President of India can accept the resignation of Council of Ministers?
Correct Answer:  [Article 75]
 
10. The first-ever joint military exercise “Dharma Guardian- 2018” will be conducted between India and which country?
Correct Answer:  [Japan ]

You may also like ->

//