ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)
 
1. ಚಾಟ್-ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಿದ ಸಹಾಯ-ಡೆಸ್ಕ್ ಸರ್ವಿಸ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ 'ಆಸ್ಕ್ ದೀಶಾ'ವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಮೊದಲ ಮತ್ತು ಏಕೈಕ ಸರ್ಕಾರಿ ನಿಗಮ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [IRCTC]
 
2. 2018 ರ ಐಓಸಿ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಆಕ್ಟಿವ್ ಸೊಸೈಟಿ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಗ್ರಾಂಟ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಯಾವ ಭಾರತೀಯ ಸಾಮಾಜಿಕ ಉದ್ಯಮಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಸುಹೆಲ್ ಟಂಡನ್]
 
3. ಬಿಎಸ್ಎನ್ಎಲ್ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ 4.0 ಉತ್ಪಾದನಾ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ ಯಾವ ಕಂಪನಿಯೊಂದಿಗೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗೆ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗೆ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಜೊತೆಗಿನ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ.
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ನೋಕಿಯಾ]
 
4. ಯಾವ ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಶಾಹಿ ಲಿಚಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಭೌಗೋಳಿಕ ಸೂಚಿಯನ್ನು (ಜಿಐ) ಟ್ಯಾಗ್ ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಬಿಹಾರ]
 
5. ವಿಮೆನ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಆರ್ಗ್ಯಾನಿಕ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ನ 5 ನೇ ಆವೃತ್ತಿ ಯಾವ ನಗರದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಹೊಸ ದೆಹಲಿ]
 
6. "ಇಂಡಿಯನ್ ಸ್ಪೋರ್ಟ್ಸ್: ಕಾನ್ವೆರ್ಸಷನ್ ಅಂಡ್ ರಿಫ್ಲೆಕ್ಷನ್ಸ್" ಎಂಬ ಪುಸ್ತಕವನ್ನು ಬರೆದ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ ಯಾರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ವಿಜಯನ್ ಬಲಾ]
 
7. ಎಸ್ಎಂಇಗಳ 8 ನೇ ಯುರೋಪಿಯನ್ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ನಿಯೋಗವನ್ನು ಯಾರು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಲ್ಕಾ ಅರೋರಾ]
 
8.ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ಭಾರತೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಜಲ ಸೋಂಕುನಿವಾರಕ ಸಿಸ್ಟಮ್ "ಒನರ್ ಟಿಟಿ" ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಸಿಎಸ್ಐಆರ್]
 
9.ಭಾರತದ ಯಾವ ಮೊದಲ ರಾಜ್ಯ ಧೂಮಪಾನ-ಮುಕ್ತ ರಾಜ್ಯವಾಗಲಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಕೇರಳ]
 
10. ಜೀವಮಾನ ಸಾಧನೆಗಾಗಿ 2018 ಹೃದ್ಯನಾಥ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಯಾರನ್ನು ಹೆಸರಿಸಲಾಗಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಮೊಹಮ್ಮದ್ ಜಹೂರ್ ಖಾಯಂ ಹಶ್ಮಿ]

 

 

ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ನಲ್ಲಿ  ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)
 
1. Which has become the first and only government corporation in India to launch a chat-enabled help-desk service program ‘Ask Disha’?
Correct Answer:  [IRCTC]
 
2. Which Indian social entrepreneur has been conferred with the IOC Sports and Active Society Development Grant award for 2018?
Correct Answer:  [Suheil Tandon]
 
3. BSNL has recently signed a pact with which technological giant to leverage Industry 4.0 for manufacturing excellence?
Correct Answer:  [Nokia ]
 
 
4. The famous Shahi litchi of which state has recently got the Geographical Indication (GI) tag?
Correct Answer:  [Bihar ]
 
5. The 5th edition of the Women of India Organic Festival will be held in which city?
Correct Answer:  [New Delhi]
 
6. Which cricket statistician has authored the book “Indian Sports: Conversations and Reflections”?
Correct Answer:  [Vijayan Bala]
 
7. Who is leading the Indian delegation at the 8th European Congress on SMEs?
Correct Answer:  [Alka Arora]
 
8. Which  Indian research organisations have developed an affordable Water Disinfection System “OneerTM”?
Correct Answer:  [CSIR]
 
9. Which states is set to become India’s first smoke-free State?
Correct Answer:  [Kerala ]
 
10. Who has been named for 2018 Hridaynath Award for lifetime achievement?
Correct Answer:  [Mohammed Zahur Khayyam Hashmi]

You may also like ->

//