ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

ಕನ್ನಡದಲ್ಲಿ ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)

 

1. ಎನರ್ಜಿ ಪಾಲಿಸಿಗಾಗಿ ಕ್ಲೈನ್ಮಾನ್ ಸೆಂಟರ್ 2018 ರ ಕಾರ್ನಟ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಭಾರತದ ಯಾವ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಗೌರವಿಸಿದರು.

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಪಿಯುಶ್ ಗೋಯಲ್]

 

2. ಏಷಿಯಾನ್ ಮತ್ತು ಯಾವ ದೇಶದ ನಡುವೆ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಜಂಟಿ ಸಮುದ್ರಯಾನ ವ್ಯಾಯಾಮ ನಡೆಯಲಿದೆ?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಚೀನಾ]

 

3. ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ಯಾವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಕ್ಷಗಳು ಭೂತಾನ್ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ರಚಿಸುತ್ತಿವೆ?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಡ್ರುಕ್ ನ್ಯಾಮ್ರೂಪ್ ಟಿಶಾಗಾ]

 

4. ಯಾವ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಬುಧದೊಳಗೆ ಮಾನವರಹಿತ ಬೆಪಿ ಕೊಲಂಬೋ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನೌಕೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದವು?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಯುರೋಪಿಯನ್ ಸ್ಪೇಸ್ ಏಜೆನ್ಸಿ ಮತ್ತು ಜೆಎಕ್ಸ್ಎ]

 

5. ಸಿರಿಯಾ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಕುರಿತಾದ ನಾಲ್ಕು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಶೃಂಗಸಭೆಗೆ ಯಾವ ದೇಶವು ಆತಿಥ್ಯ ವಹಿಸಲಿದೆ?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಟರ್ಕಿ]

 

6. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಕತಿ ಬಿಹು ಹಬ್ಬ 2018 ಯಾವ ರಾಜ್ಯವು ಆಚರಿಸಿತು?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಅಸ್ಸಾಂ]

 

7. ಯಾವ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಸಂಸ್ಥೆಯ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಯಂಗ್ ರೆಡ್ ಡ್ವಾರ್ಫ್ ಸ್ಟಾರ್ಸ್ನಿಂದ ಗ್ರಹಗಳ ಆಳ್ವಿಕೆಯಿಂದ ಸೂಪರ್ ಫ್ಲೇರ್ಗಳನ್ನು ಸ್ಫೋಟಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ನಾಸಾ]

 

8. 2018 ರ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವನ್ಯಜೀವಿ ಛಾಯಾಗ್ರಾಹಕ ಯಾರಾಗಿದ್ದಾರೆ?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಮಾರ್ಸೆಲ್ ವ್ಯಾನ್ ಓಸ್ಟೆನ್]

 

9. ಪೈಪ್ ಔಲ್ಸ್ನ 2018 ರ ಯುವ ವನ್ಯಜೀವಿ ಛಾಯಾಗ್ರಾಹಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿ (ಏಷ್ಯಾ) ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದ ಭಾರತೀಯ ಛಾಯಾಗ್ರಾಹಕ ಯಾರು?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಅರ್ಷ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್]

 

10. ಮಾನವ ದೌರ್ಜನ್ಯವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಯುಎಸ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದ ಭಾರತೀಯ-ಅಮೆರಿಕನ್ ವ್ಯಕ್ತಿ ಯಾರು?

ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ:  [ಮೈನಲ್ ಪಟೇಲ್ ಡೇವಿಸ್]

 

 

ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ನಲ್ಲಿ  ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗಾಗಿ)

 

1. Which Union Minister of India will be honoured with the 2018 Carnot Prize of Kleinman Center for Energy Policy?

Correct Answer:  [Piyush Goyal]

 

2. The first-ever joint maritime exercise will be conducted between ASEAN and which country?

Correct Answer:  [China ]

 

3. Which national parties will form a new government in Bhutan?

Correct Answer:  [Druk Nyamrup Tshogpa]

 

4. Which space agencies has successfully launched an unmanned Bepi Colombo spacecraft to Mercury?

Correct Answer:  [European Space Agency and JAXA]

 

5. Which country to host the four-nation summit on Syria crisis?

Correct Answer:  [Turkey ]

 

6. Which state has recently celebrated the Kati Bihu festival 2018?

Correct Answer:  [Assam]

 

7. The scientists of which space agency have found superflares flares from the Young Red Dwarf Stars imperilling planets?

Correct Answer:  [NASA]

 

8. Who has won the Wildlife Photographer Of The Year 2018?

Correct Answer:  [Marsel van Oosten]

 

9. Which Indian photographer has won the 2018 Young Wildlife Photographer of the Year (Asia) Award for ‘Pipe Owls’?

Correct Answer:  [Arshdeep Singh]

 

10. Which Indian-American personality has been honoured with US Presidential award for Combating Human Trafficking?

Correct Answer:  [Minal Patel Davis]

You may also like ->

//