ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

1. ಗ್ಲೋಬಲ್ ಪಾರ್ಟ್ನರ್ಸ್ ಫೋರಮ್ನ 4 ನೆಯ ಆವೃತ್ತಿಯ ಸ್ಥಳ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಹೊಸ ದೆಹಲಿ]
 
2. ಕಂತುಗಳಲ್ಲಿ ಪಾವತಿಸುವ ಹಕ್ಕುಗಳ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಲು ಐಆರ್ಡಿಎ ಸಮಿತಿಯ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಯಾರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಸುರೇಶ್ ಮಾಥುರ್]
 
3. ಯಾವ ವರ್ಷದಲ್ಲಿ ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಷ್ ಚಂದ್ರ ಬೋಸ್ ಅವರು ಆಜಾದ್ ಹಿಂದ್ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ರಚಿಸಿದರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [1943]
 
4. 2018 ವಿಶ್ವ ಶಾಂತಿ ಅಹಿಂಸಾ ಸಮ್ಮೇಲನ್ (ವಿಎಎಸ್ಎಎಸ್) ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
 
5. ಯಾವ ಅಮೇರಿಕ ಮೂಲದ ದಲಿತ ಲೇಖಕ 2018 ಶಕ್ತಿ ಭಟ್ ಪ್ರಥಮ ಪುಸ್ತಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಸುಜಾತಾ ಗಿದ್ಲಾ]
 
6. 27 ನೇ ಐಎಇಎ ಫ್ಯೂಷನ್ ಎನರ್ಜಿ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ (ಎಫ್ಇಸಿ 2018) ಯಾವ ನಗರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಗಾಂಧಿ ನಗರ]
 
7. ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪ್ರಾವಿಡೆಂಟ್ ಫಂಡ್ ಆರ್ಗನೈಸೇಶನ್ (ಇಪಿಎಫ್ಒ) ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಕಾರ್ಮಿಕರ ಸಂಸದೀಯ ಸ್ಥಾಯಿ ಸಮಿತಿಯನ್ನು ಯಾರು ನೇತೃತ್ವ ವಹಿಸುತ್ತಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಕಿರಿತ್ ಸೊಮಾಯ್ಯ]
 
8. ತನ್ನ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಸಮಗ್ರ ಸಂಪತ್ತು ವ್ಯವಹಾರ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಪಿಎಸ್ಯು ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಗಿರುವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಎಸ್ಬಿಐ]
 
9. ಭಾರತೀಯ ಸಂಶೋಧಕರು ಇತ್ತೀಚಿಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದು "ಸುದ್ದಿಗಳು" ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುವ "ಪಾಲಿ-ಆಕ್ಸೈಮ್" ಎಂದರೇನು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಚರ್ಮದ ಜೆಲ್]
 
"ನೆಹರೂ ಅಂಡ್ ಬೋಸ್: ಪ್ಯಾರಾಲಲ್ ಲೈವ್ಸ್" ಎಂಬ ಪುಸ್ತಕದ ಲೇಖಕರು ಯಾರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ರುದ್ರಂಗಶ್ ಮುಖರ್ಜಿ]
 
 
 
1. Which of the following cities is the venue of the 4th Edition Of Global Partners’ Forum?
Correct Answer:  [New Delhi]
 
2. Who is the head of IRDA panel to study the feasibility of paying claims in instalments?
Correct Answer:  [Suresh Mathur]
 
3. In which year, the Azad Hind Government was formed by Netaji Subhas Chandra Bose?
Correct Answer:  [1943]
 
4. The 2018 Vishwa Shanti Ahimsa Sammelan (VSAS) has started in which state?
Correct Answer:  [Maharashtra ]
 
5. Which US-based Dalit writer has won the 2018 Shakti Bhatt First Book Prize?
Correct Answer:  [Sujatha Gidla ]
 
6. The 27th IAEA Fusion Energy Conference (FEC 2018) has started in which city?
Correct Answer:  [Gandhi Nagar]
 
7. Who heads the parliamentary standing committee on labour to examine the functioning of Employees Provident Fund Organisation (EPFO)?
Correct Answer:  [Kirit Somaiya]
 
8. Which bank has become India’s first PSU bank to introduce comprehensive wealth business services for its clients?
Correct Answer:  [SBI]
 
9. What is “poly-Oxime”, that was developed recently by Indian researchers and was making news?
Correct Answer:  [A skin gel ]
 
10. Who is the author of the book “Nehru and Bose: Parallel Lives”?
Correct Answer:  [Rudrangshu Mukherjee]

You may also like ->