ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

 
 
1. ಭಾರತದ ಮೊದಲ ದೇಶೀಯ ಕ್ರೂಸ್ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಂಗ್ರಿಯಾ]
 
2. ಬ್ರಾಂಡ್ ಫೈನಾನ್ಸ್ನ ನೇಷನ್ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ 2018 ರ ಪ್ರಕಾರ, ಬೆಲೆಬಾಳುವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಬ್ರಾಂಡ್ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸ್ಥಾನಮಾನವೇನು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [9 ನೇ]
 
3. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆಡಳಿತದಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ 19 ನೇ ಲಾಲ್ ಬಹದ್ದೂರ್ ಶಾಸ್ತ್ರಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಯಾರು ಗೌರವಿಸಿದ್ದಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಫಾಲಿ ಎಸ್ ನರಿಮನ್]
 
4. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸುದ್ದಿಗಳಲ್ಲಿರುವ ಸಿಟ್ವೆ ಪೋರ್ಟ್ ಯಾವ ದೇಶದಲ್ಲಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್]
 
5. ಭಾರತದ ಕರಾವಳಿ ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ $ 43 ದಶಲಕ್ಷವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿರುವ ಗ್ರೀನ್ ಕ್ಲೈಮೇಟ್ ಫಂಡ್ (ಜಿಸಿಎಫ್) ಗೆ ಯಾವ ಯುಎನ್ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಬೆಂಬಲ ನೀಡುತ್ತಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [UNDP]
 
6. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪೊಲೀಸ್ ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ ದಿನ (ಎನ್ಪಿಸಿಡಿ) ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಆಚರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಕ್ಟೋಬರ್ 21]
 
7. 2018 ವಿಜಯ ಹಜಾರೆ ಟ್ರೋಫಿಯನ್ನು ಯಾವ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡವು ಗೆದ್ದಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಮುಂಬೈ]
 
8. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಜಪಾನಿನ ಜೀವವಿಜ್ಞಾನಿ ಒಸಾಮು ಶಿಮೊಮುರಾ ಅವರು ____ ಆವಿಷ್ಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ರಸಾಯನಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ 2008 ರ ನೋಬೆಲ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಹಸಿರು ಪ್ರತಿದೀಪಕ ಪ್ರೋಟೀನ್]
 
9. ಯಾವ ದೇಶವು ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ಉದ್ದದ ಕಡಲ-ಕ್ರಾಸಿಂಗ್ ಸೇತುವೆಯನ್ನು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ತೆರೆಯಿತು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಚೀನಾ]
 
10. 2018 ರ ಕ್ಯಾಮೆರೋನಿಯನ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷೀಯ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ ಯಾರು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಪಾಲ್ ಬೈಯಾ]
 
 
 
1. Which is India’s first domestic cruise?
Correct Answer:  [Angriya]
 
2. What is India’s rank in the valuable nation brand list, according to Brand Finance’s Nation Brand report 2018?
Correct Answer:  [9th ]
 
3. Who has been honoured with the 19th Lal Bahadur Shastri National Award for Excellence in Public Administration?
Correct Answer:  [Fali S. Nariman]
 
4. Sittwe Port, which is in news recently, is located in which country?
Correct Answer:  [Myanmar]
 
5. Which UN organization is supporting the Green Climate Fund (GCF), which has recently approved $43 million for India’s coastal communities?
Correct Answer:  [UNDP]
 
6. On which date, the National Police Commemoration Day (NPCD) is observed recently?
Correct Answer:  [October 21]
 
7. Which cricket team has won the 2018 Vijay Hazare Trophy?
Correct Answer:  [Mumbai ]
 
8. Japanese biologist Osamu Shimomura, who passed away recently, won the 2008 Nobel Prize in chemistry for the discovery of ____?
Correct Answer:  [Green fluorescent protein]
 
9. Which country has officially opened the world’s longest sea-crossing bridge?
Correct Answer:  [China]
 
10. Who has won the 2018 Cameroonian presidential election?
Correct Answer:  [Paul Biya]

You may also like ->