ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

1. 2018 ಸಿಯೋಲ್ ಶಾಂತಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ಯಾವ ಭಾರತೀಯ ವ್ಯಕ್ತಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ICSSR]
 
2. 11 ನೇ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್ ಲೀಡರ್ಶಿಪ್ ಶೃಂಗಸಭೆ 2018 ರ ಸ್ಥಳ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಹೊಸ ದೆಹಲಿ]
 
3. ಚಬಹಾರ್ ಬಂದರು ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ತ್ರಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆಯನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತವೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಭಾರತ, ಅಫಘಾನಿಸ್ತಾನ ಮತ್ತು ಇರಾನ್]
 
4. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೂಚಕ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು (ಎನ್ಐಎಫ್) ಸಸ್ಟೈನಬಲ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಗೋಲ್ಸ್ (ಎಸ್ಡಿಜಿ) ಗಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಹೈ-ಲೆವೆಲ್ ಸ್ಟೀರಿಂಗ್ ಕಮಿಟಿಯನ್ನು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಯಾರು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಭಾರತದ ಮುಖ್ಯ ಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞ]
 
5. 2018 ರ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯ ದಿನ (ಯುಎನ್ಡಿ) ಯಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಯಾವ ಘಟನೆಗಳ 73 ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವವನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಗಮನಿಸಲಾಯಿತು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಯು.ಎನ್ ಚಾರ್ಟರ್ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿದೆ]
 
ಮಹಿಳಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜೈವಿಕ ಉತ್ಸವ 2018 ರ 5 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಸ್ಥಳ ಯಾವುದು?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಹೊಸ ದೆಹಲಿ]
 
7. ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರ್ಯ ಮಹಾ ಸಮಾಮಿಲನ್ (ಐಎಎಂಎಸ್) - 2018 ಅನ್ನು ಯಾವ ದೇಶವು ಹೋಸ್ಟ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಭಾರತ]
 
8. ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದು SPARC (ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಹಯೋಗದ ಯೋಜನೆ) ಅನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಕಾರ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ.
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಐಐಟಿ-ಖರ್ಗಪುರ್]
 
9. ಯಾವ ದಿನಾಂಕದಂದು, 2018 ವರ್ಲ್ಡ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಇನ್ಫಾರ್ಮೇಶನ್ ಡೇ (ಡಬ್ಲ್ಯುಡಿಐಡಿ) ಆಚರಿಸಲಿದೆ?
ಸರಿಯಾದ ಉತ್ತರ: [ಅಕ್ಟೋಬರ್ 24]
 
1. Which Indian person has been selected for the 2018 Seoul Peace Prize?
Correct Answer: [ICSSR]
 
2. What is the location of the 11th Global Agricultural Leadership Summit 2018?
Correct Answer: [New Delhi]
 
3. Which countries hold their first trilateral meeting in the Chabhar Harbor project?
Right Answer: [India, Afghanistan and Iran]
 
4. Who is the President of the High-Level Steering Committee to check the National Indicator Framework (NIF) for sustainable development goals (SDGs)?
Correct answer: [chief statistician of India]
 
5. The following is the 73rd anniversary of the following events in the United Nations Day (UND) of 2018:
Correct answer: [UN charter is in place]
 
6. What is the 5th edition of the Women's National Organic Festival 2018?
Correct Answer: [New Delhi]
 
7. International Arya Maha Samyilan (IAMS) - Which country hosts 2018?
Right Answer: [India]
 
8. Which of the following is the National Co-operative Society to implement SPARC (Educational and Research Co-operation Plan).
Right Answer: [IIT-Khargapur]
 
9. On what date will 2018 World Development Information Day (WWID) be celebrated?
Correct answer: [October 24]

You may also like ->

//