ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

1). Which districts have been ranked at the NITI Aayog’s Second Delta Ranking of the Aspirational Districts Programme (ADP)?

Answer: Virudhunagar District in Tamil Nadu

1). ಯಾವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ನೀತಿ ಆಯೋಗ  ಸೆಕೆಂಡ್ ಡೆಲ್ಟಾ ರ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಆಫ್ ದಿ ಆಪರೇಷನಲ್ ಡಿಸ್ಟ್ರಿಕ್ಟ್ಸ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ (ಎಡಿಪಿ) ನಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿದೆ?

ಉತ್ತರ: ತಮಿಳುನಾಡಿನ ವಿರುಧನಗರ ಜಿಲ್ಲೆ

 

 

2. Which status of Palestine in the United Nations as of December 2018?

Answer: Non-member observer

2. ಡಿಸೆಂಬರ್ 2018 ಯುನೈಟೆಡ್ ನೇಷನ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಲೆಸ್ಟೈನ್ ಯಾವ ಸ್ಥಾನಮಾನ ಪಡೆದಿದೆ ?

ಉತ್ತರ: ನಾನ್ ಮೆಂಬರ್ ಅಬ್ಸರ್ವರ್

 

 

3. Which is the erstwhile name of Swaraj Dweep in Andaman & Nicobar Islands?

Answer: Havelock Island

3. ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವರಾಜ್ ಡ್ವೀಪ್ನ ಹಿಂದಿನ ಹೆಸರು ಯಾವುದು?

ಉತ್ತರ: ಹ್ಯಾವ್ ಲಾಕ್ ದ್ವೀಪ

 

 

4. Which countries have become the first nation in Southeast Asia to legalize medical use of marijuana?

Answer: Thailand

4. ಗಾಂಜಾದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಕಾನೂನುಬದ್ಧಗೊಳಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಮೊದಲ ದೇಶವಾಗಿದೆ?

ಉತ್ತರ: ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್

 

 

5. Which country has recently legalized exports of medical marijuana?

Answer: Israel

5. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಗಾಂಜಾದ ರಫ್ತುಗಳನ್ನು ಯಾವ ದೇಶವು ಕಾನೂನುಬದ್ಧಗೊಳಿಸಿದೆ?

ಉತ್ತರ: ಇಸ್ರೇಲ್

 

 

6. Which is the first state in India to offer universal health coverage?

Answer: Uttarakhand

6. ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡಲು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮೊದಲ ರಾಜ್ಯ ಯಾವುದು?

ಉತ್ತರ: ಉತ್ತರಾಖಂಡ್

 

7. Which city is the venue of the 26th National Children's Science Congress (NCSC)?

Answer: Bhubaneswar

7. 26 ನೇ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಚಿಲ್ಡ್ರನ್ಸ್ ಸೈನ್ಸ್ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ (ಎನ್ಸಿಎಸ್ಸಿ) ಯಾವ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ?

ಉತ್ತರ: ಭುವನೇಶ್ವರ

 

 

8. Prof Hamidi Kashmiri, who passed away recently, was the noted literary figure in the world of which language?

Answer: Urdu

8. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ಹಮೀದಿ ಕಾಶ್ಮೀರಿ ಯಾವ ಭಾಷೆಯ ಪ್ರಪಂಚದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ಸಾಹಿತ್ಯಿಕ ವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿದ್ದರು?

ಉತ್ತರ: ಉರ್ದು

 

9. Which state organized the 3rd Dwijing Festival 2018?

Answer: Assam

9. ಯಾವ ರಾಜ್ಯ 3 ನೇ ದ್ವಿನಂಜಿಂಗ್  ಉತ್ಸವ 2018 ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತು?

ಉತ್ತರ: ಅಸ್ಸಾಂ

 

 

10. Who has become India’s new chief boxing coach for men?

Answer: C A Kuttappa

10. ಭಾರತದ ಪುರುಷ ಬಾಕ್ಸಿಂಗ್ ತರಬೇತುದಾರರಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾದವರು ಯಾರು ?

ಉತ್ತರ: ಸಿ ಕುಟ್ಟಪ್ಪ

You may also like ->

//