ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

 
1). Which Asian country has recently submitted its 6th National Report (NR6) to the Convention on Biological Diversity (CBD)?
Answer: India
1). ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಯಾವ ಏಷ್ಯನ್ ದೇಶವು ತನ್ನ 6 ನೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವರದಿ (ಎನ್ಆರ್ 6) ಜೈವಿಕ ವೈವಿಧ್ಯದ ಸಮ್ಮೇಳನಕ್ಕೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಭಾರತ
 
 
2. Mrinal Sen, who passed away recently, was the noted personality of which field?
Answer: Film Industry
2. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಿಧನರಾದ ಮೃಣಾಲ್ ಸೇನ್ ಅವರು ಯಾವ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ವ್ಯಕ್ತಿ?
ಉತ್ತರ: ಚಲನಚಿತ್ರ ಉದ್ಯಮ
 
 
3. Which state government has decided to form a new Spiritual Department?
Answer: Madhya Pradesh
3. ಹೊಸ ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ಇಲಾಖೆ ರೂಪಿಸಲು ಯಾವ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಮಧ್ಯ ಪ್ರದೇಶ
 
 
4. The 6th IRRI South Asia Regional Centre (ISARC) has recently inaugurated in which City?
Answer: Varanasi
(IRRI) The International Rice Research Institute
Headquarters: Los Baños, Philippines
4. 6 ನೇ IRRI ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕೇಂದ್ರ (ISARC) ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಯಾವ ನಗರದಲ್ಲಿ  ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ವಾರಣಾಸಿ
(IRRI) ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ರೈಸ್ ರಿಸರ್ಚ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್
ಪ್ರಧಾನ ಕಛೇರಿ: ಲಾಸ್ ಬ್ಯಾನೊಸ್, ಫಿಲಿಪೈನ್ಸ್
 
 
5. Which Indian documentaries has bagged the Best Short documentary film award in Asia South East International Short Film Festival?
Answer: finding beauty in garbage
5. ಏಷ್ಯಾದ ಸೌತ್ ಈಸ್ಟ್ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಶಾರ್ಟ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ನಲ್ಲಿ ಯಾವ ಭಾರತೀಯ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಿರು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಫೈಂಡಿಂಗ್ ಬ್ಯೂಟಿ ಇನ್ ಗಾರ್ಬೇಜ್
 
 
6. Which Asian country has recently launched its first messaging app ‘BizBarde’?
Answer: Turkmenistan
6. ಯಾವ ಏಷ್ಯಾದ ದೇಶವು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ತನ್ನ ಮೊದಲ ಮೆಸೇಜಿಂಗ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ 'ಬಿಜ್ಬರ್ಡೆ' ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಟರ್ಕಮೆನಿಸ್ತಾನ್
 
 
7. The Khalistan Liberation Force (KLF) has been banned under which section of Unlawful Activities (Prevention) Act (UAPA) of 1967?
Answer: Section 35
7. 1967 ರ ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ (ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ) ಕಾಯಿದೆ (ಯುಎಪಿಎ) ಯ ಯಾವ ವಿಭಾಗದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಖಲಿಸ್ತಾನ್ ಲಿಬರೇಷನ್ ಫೋರ್ಸ್ (ಕೆಎಲ್ಎಫ್) ಅನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸಲಾಗಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ವಿಭಾಗ 35
 
 
8. Which neighbouring country of India has recently approved the issuance of 'Panda bond'?
Answer: Pakistan
8. ಭಾರತದ ಯಾವ ನೆರೆ ದೇಶವು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ 'ಪಾಂಡ ಬಂಧದ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಪಾಕಿಸ್ತಾನ
 
 
9. The 3rd edition of women's national boxing championships has started in which City ?
Answer: Vijayanagara
9.  ಮಹಿಳಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬಾಕ್ಸಿಂಗ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ಶಿಪ್ನ 3 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಯಾವ ನಗರದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು?
ಉತ್ತರ: ವಿಜಯನಗರ
 
 
10. Which state police has become the first police force in India to digitize all malkhanas?
Answer: Delhi Police
10. ಎಲ್ಲಾ ಮಲ್ಖನಾಗಳನ್ನು ಡಿಜಿಟೈಜ್ ಮಾಡಲು ಭಾರತದ ಯಾವ ಪೋಲಿಸ್ ಫೋರ್ಸ್ ಮುಂದಾಗಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ದೆಹಲಿ ಪೊಲೀಸ್
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

You may also like ->