ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

1. ISRO has launched which initiative with students to engage them in space science activities?
Answer: Samwad
1. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ವಿಜ್ಞಾನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಯಾವ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ISRO ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಸಂವಾದ್
 
 
2. Who has taken charge as the first Chief Justice of Telangana High Court?
Answer: T B Radhakrishnan
2. ತೆಲಂಗಾಣ ಹೈಕೋರ್ಟ್ನ ಮೊದಲ ಮುಖ್ಯ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿಯಾಗಿ ಯಾರು ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ?
ಉತ್ತರ: ಟಿ ಬಿ ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್
 
 
3. Which state’s women have recently formed 620-km-long ‘wall’ to uphold gender equality?
Answer: Kerala
3. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ  ಯಾವ ರಾಜ್ಯದ ಮಹಿಳೆಯರು ಲಿಂಗ ಸಮಾನತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿಹಿಡಿಯಲು 620 ಕಿಮೀ ಉದ್ದದ 'ಗೋಡೆ' ಅನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಉತ್ತರ: ಕೇರಳ
 
 
4. Who has been sworn-in as new president of Brazil?
Abswer: Jair Balsonaro
4. ಬ್ರೆಜಿಲ್ನ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ಯಾರು ಪ್ರಮಾಣವಚನ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು?
ಉತ್ತರ: ಜಾಯರ್ ಬಾಲ್ಸನಾರೊ
 
 
5. Which countries have officially quit UNESCO?
Answer: United States And Israel
UNESCO (United Nations Educational Scientific And Cultural Organization)
Headquarter: Paris
193 Member States
5. ಯುನೆಸ್ಕೋದಿಂದ ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಯಾವ ಯಾವ ದೇಶಗಳು ತೊರೆದಿವೆ?
ಉತ್ತರ: ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್
 
6.How Much India has cut import tax on crude palm oil sourced from ASEAN nations Answer: 44% to  40%
ASEAN(Association of Southeast Asian nations)
 
6. ಏಷಿಯಾನ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಂದ ಎಷ್ಟು ಪ್ರತಿಶತಃ ತ್ಯಜಿಸಿದ ಕಚ್ಚಾ ಪಾಮ್ ಆಯಿಲ್ ಮೇಲೆ ಭಾರತ ಆಮದು ತೆರಿಗೆಯನ್ನು ಕಡಿತಗೊಳಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: 44% to  40%
 
 
7. Who is the recipient of the 2019 National Nritya Shiromani Award?
Answer: Anindita Neogy Anaam
7. 2019 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನೃತ್ಯ ಶಿರೋಮಣಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಯಾರು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು?
ಉತ್ತರ: ಅನಿಂದಿತ ನಿಯೋಗಿ ಅನಾಮ್
 
 
8. The Union Government has launched Ujjwala sanitary napkin initiative in which states?
Answer: Odisha
8. ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಯುಜ್ವಾಲಾ ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕರವಸ್ತ್ರದ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಒಡಿಶಾ
 
 
9. Fehmarn Belt Fixed Link, which is in news recently, is the proposed tunnel to connect islands of which countries?
Answer: Denmark And Germany
9. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಸುದ್ದಿಗಳಲ್ಲಿರುವ ಫೆಹ್ಮಾರ್ನ್ ಬೆಲ್ಟ್ ಫಿಕ್ಸೆಡ್ ಲಿಂಕ್, ಯಾವ ದ್ವೀಪಗಳ ದ್ವೀಪಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಉದ್ದೇಶಿತ ಸುರಂಗ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್ ಮತ್ತು ಜರ್ಮನಿ
 
10. Who has been appointed as new Chairman of the Railway Board?
Answer: Vinod Kumar Yadav
10. ರೈಲ್ವೆ ಮಂಡಳಿಯ ಹೊಸ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ಯಾರು?
ಉತ್ತರ: ವಿನೋದ್ ಕುಮಾರ್ ಯಾದವ್
 

You may also like ->

//