ಪ್ರಚಲಿತ ಘಟನೆಗಳು / Current Affairs

Share

1). Which European country has recently introduced GAFA Tax on Global Internet, Technology Firm?
Answer: France
1). ಗ್ಲೋಬಲ್ ಇಂಟರ್ನೆಟ್, ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಫರ್ಮ್ನಲ್ಲಿ ಯಾವ ಯುರೋಪಿಯನ್ ದೇಶವು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ GAFA ತೆರಿಗೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಫ್ರಾನ್ಸ್
 
ಯುರೋಪ್ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಬೃಹತ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳ ಮೇಲೆ ಜಾಗತಿಕ ದೈತ್ಯ ತೆರಿಗೆಗಳ ನ್ಯಾಯಯುತ ಪಾಲನ್ನು ಪಾವತಿಸುವಂತೆ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಗೂಗಲ್, ಆಪಲ್, ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಮತ್ತು ಅಮೆಜಾನ್ ಎಂಬ ಹೆಸರಿನಿಂದ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ "GAFA ಟ್ಯಾಕ್ಸ್" ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ
 
2. Which Indian bowler has become the highest International Wicket-Taker in 2018?
Answer: Jasprit Bumrah
2. 2018 ರಲ್ಲಿ ಯಾವ ಭಾರತೀಯ ಬೌಲರ್ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಕೆಟ್- ಪಡೆದ ಬೌಲರ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ?
ಉತ್ತರ: ಜಸ್ಪ್ರಿತ್ ಬುಮ್ರಾಹ್
 
3. What is the theme of the 106th edition of the Indian Science Congress (ISC-2019)?
Answer: Future India: Science & Technology
3. ಭಾರತೀಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಕಾಂಗ್ರೆಸ್ (ISC-2019) ನ 106 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ವಿಷಯ ಯಾವುದು?
ಉತ್ತರ: Future India: Science & Technology
 
4. Recently, the Union cabinet has approved the merger of the Vijaya Bank and Dena Bank with Bank of Baroda (BoB). In terms of market value, what would be the rank of the combined merger bank?
Answer: 3rd
 
4. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ವಿಜಯಾ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಡೇನಾ ಬ್ಯಾಂಕ್ನ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಫ್ ಬರೋಡಾ ವಿಲೀನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮೌಲ್ಯದ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ, ಸಂಯೋಜಿತ ವಿಲೀನ ಬ್ಯಾಂಕಿನ ಶ್ರೇಣಿಯು ಯಾವುದು?
ಉತ್ತರ: 3 ನೇ
 
5. The Union Cabinet has approved the amendment to which acts to recognize trade unions?
Answer: Trade Union Act Of 1926
5. ಯೂನಿಯನ್ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಟ್ರೇಡ್ ಯೂನಿಯನ್ಸ್ ಅನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಯಾವ ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: 1926 ರ ಟ್ರೇಡ್ ಯೂನಿಯನ್ ಆಕ್ಟ್
 
6. The Veer Savarkar International Airport has recently declared as an authorized Immigration Check post. It is located in which states?
Answer: Andaman And Nicobar Island
6. ವೀರ್ ಸಾವರ್ಕರ್ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಏರ್ಪೋರ್ಟ್ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಅಧಿಕೃತ ವಲಸೆ ಚೆಕ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಆಗಿ ಘೋಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಇದು ಯಾವ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ ದ್ವೀಪ
 
7. Who has been appointed the additional director of Central Bureau Investigation (CBI)?
Answer: Nageshwar Rao
7. ಕೇಂದ್ರೀಯ ತನಿಖಾ ದಳ (ಸಿಬಿಐ) ನ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡವರು ಯಾರು?
ಉತ್ತರ: ನಾಗೇಶ್ವರ ರಾವ್
 
8. Who is the head of the RBI panel on MSME revival?
Answer: U K Sinha
8. ಎಂಎಸ್ಎಂಇ ಹೊಸ ಆರ್ಬಿಐ ಸಮಿತಿಯ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಯಾರು?
ಉತ್ತರ: ಯು ಕೆ ಸಿನ್ಹಾ
 
9. Who has been honoured with the Kabi Samrat Upendra Bhanja National Award for Lifetime Achievement in Literature?
Answer: Manoj Das
9. ಸಾಹಿತ್ಯದಲ್ಲಿ ಜೀವಮಾನದ ಸಾಧನೆಗಾಗಿ ಕಾಬಿ ಸಾಮ್ರಾತ್ ಉಪೇಂದ್ರ ಭಂಜ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಯಾರು ಗೌರವಿಸಿದ್ದಾರೆ?
ಉತ್ತರ: ಮನೋಜ್ ದಾಸ್
 
10. Which state government has launched the Krishak Bandhu scheme to address farmers distress?
Answer: West Bengal
10. ರೈತರ ದುಃಖವನ್ನು ಬಗೆಹರಿಸಲು ಯಾವ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ಕೃಶಕ್ ಬಂಧು ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
 

You may also like ->

//